15 Th1
TVC quảng cáo là gì

TVC LÀ GÌ? SẢN XUẤT TVC QUẢNG CÁO CẦN GÌ?

TVC là gì? Được xem như là loại hình quảng cáo tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng. Giúp doanh nghiệp bùng nổ doanh số và xây dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí người dùng. TVC quảng cáo dần trở thành công cụ đắc lực, trong quá trình chinh phục trái tim khách hàng.

1. TVC là gì?

1.1 Khái niệm

Television Video Commercials hay TVC là loại hình quảng cáo truyền hình với độ phủ sóng rộng rãi. Thường một TVC sẽ có thời lượng kéo dài từ 15s-30s hoặc hơn vài phút. Nội dung của TVC quảng cáo thường xoay quanh việc truyền tải giá trị cốt lõi của sản phẩm/dịch vụ đến với người xem.

TVC quảng cáo là gì?

1.2 Các loại hình TVC quảng cáo phổ biến

TVC được phát trên sóng truyền hình thực chất chỉ là 1 trong số những loại hình TVC quảng cáo. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về 3 loại hình TVC phổ biến nhất, đang được các doanh nghiệp lựa chọn.

1.2.1 TVC quảng cáo trên truyền hình (TVC Ads)

Đây là dạng TVC quảng cáo được phát sóng trên truyền hình. Với khả năng bao phủ mọi đối tượng người xem, đây được xem như là hình thức quảng cáo thường được các doanh nghiệp hướng đến. Tuy nhiên, chi phí để truyền thông của loại hình TVC này thường rất đắt đỏ vì còn phụ thuộc vào mốc khung giờ “vàng”, nội dung kiểm duyệt chặt chẽ đến từ nhà đài.

dich-vu-lam-video-animation

TVC quảng cáo sản phẩm keo dán gạch – keo chà ron Weber

1.2.2 TVC quảng cáo trực tuyến (iTVC)

TVC quảng cáo Online hay itVC là hình thức TVC quảng cáo trên các phương tiện Internet. Phổ biến như Facebook, Youtube, Tik Tok,… Khác với TVC quảng cáo truyền hình, ITVC tập trung chủ yếu trên các nền tảng xã hội, online nên không gặp hạn chế về mặt tiếp cận khách hàng, bất kể địa điểm, không gian, thời gian.

1.2.3 TVC quảng cáo Animation

Sự kết hợp giữa Animation và TVC trong những năm gần đây đang dần trở nên phổ biến hơn. Bởi khả năng sáng tạo không giới hạn của Animation mà những TVC hình thức này thường sẽ tập trung vào thu hút người xem, tạo sự bùng nổ thị giác. Giúp doanh nghiệp tạo dấu ấn mạnh mẽ với khách hàng, đối tác.

tvc-la-gi

Dự án TVC Animation quảng cáo ứng dụng số retailPRO mà Kim Marcom thực hiện

2. Quy trình sản xuất TVC quảng cáo

Thông thường một quy trình sản xuất TVC quảng cáo sẽ bao gồm 3 giai đoạn chính: Giai đoạn tiền kỳ (Pre-Production), giai đoạn sản xuất (Production), giai đoạn hậu kỳ (Post-Production)

2.1 Giai đoạn tiền kỳ (Pre-Production)

Đây là một giai đoạn cần được chăm chút kỹ càng để các giai đoạn sau hoạt động trơn tru. Bởi trong giai đoạn tiền kỳ, doanh nghiệp sẽ đưa ra brief để đơn vị sản xuất dựa vào đó tiến hành định giá, và xác định các hạng mục thực hiện. Do đó, doanh nghiệp nên xác định nhu cầu sản xuất TVC quảng cáo là gì? Mục tiêu của TVC quảng cáo là gì? Tiếp cận khách hàng? Hay tập trung xây dựng sự độc bản cho thương hiệu?

Từ đây, đơn vị sản xuất TVC quảng cáo sẽ nắm rõ được mong muốn, và tiêu chuẩn đánh giá chất lượng TVC quảng cáo mong muốn sau khi hoàn thiện của doanh nghiệp.

2.2 Giai đoạn sản xuất (Production)

Trong giai đoạn sản xuất, doanh nghiệp và đơn vị sản xuất sẽ cùng nhau thống nhất kịch bản, storyboard để tiến hành quay TVC quảng cáo. Nếu doanh nghiệp lựa chọn hình thức TVC Animation thì có thể lược bỏ hạng mục quay video.

tvc-la-gi

Hậu trường quay TVC quảng cáo của đội ngũ Kim Marcom

2.3 Giai đoạn hậu kỳ (Post – Production)

Sau khi đã hoàn tất giai đoạn quay, đơn vị sản xuất sẽ tiến hành điều chỉnh, thêm vào các hiệu ứng cần thiết dựa theo kịch bản đã thống nhất.

3. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TVC QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ

Để một TVC đạt được mục tiêu truyền thông và tạo được thành công chinh phục trái tim khách hàng. Doanh nghiệp nên xem xét giữa các yếu tố sau:

* Mục đích xây dựng nội dung kịch bản TVC quảng cáo là gì? Đã đạt được tính sáng tạo trong mặt hình ảnh? Hay nội dung?

* 3s đầu tiên của Video đã đủ cuốn hút tầm nhìn của người xem?

* Thời lượng cho video TVC quảng cáo sẽ dài tầm bao nhiêu là đủ để người xem hiểu trọn thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải?

* Có nên tách lẻ từng TVC tạo thành một chuỗi TVC case study hay là tập trung vào xây dựng TVC như một bộ phim hoàn chỉnh?

4. TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN LÀM NHIỀU TVC QUẢNG CÁO THAY VÌ CHỈ 1?

4.1 Chuỗi TVC quảng cáo – Chiến lược truyền tải thông điệp mang bản sắc riêng cho thương hiệu

Do thời lượng của một TVC thường sẽ rất ngắn nên nếu doanh nghiệp sở hữu đa dạng sản phẩm / dịch vụ hoặc một sản phẩm / dịch vụ có đa dạng tính năng, lợi ích. Thì việc thực hiện 1 TVC có thể sẽ dẫn đến một lỗi mà nhiều doanh nghiệp hay mắc phải. Đó chính là “nhồi lượng lớn thông tin” vào một TVC quảng cáo chỉ vài phút. Điều này sẽ dễ dẫn đến một kết quả truyền thông không tốt vì dễ làm người xem bối rối và khó tập trung vào nội dung chính của Video.

tvc-la-gi

Nếu doanh nghiệp có đa dạng sản phẩm hoặc tính năng sản phẩm đa dạng nên áp dụng chiến lược quay nhiều TVC quảng cáo

Do đó, đối với những trường hợp đặc biệt trên, doanh nghiệp thường sẽ tiến hành sản xuất chuỗi TVC quảng cáo để người xem có thể dễ dàng nắm bắt trọn vẹn thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

4.2 Chuỗi TVC cải thiện, tối ưu hành trình khách hàng

Bên cạnh đó, việc thực hiện chuỗi video TVC quảng cáo còn góp phần giúp doanh nghiệp tối ưu được hành trình khách hàng. Chẳng hạn: Với chuỗi TVC quảng cáo Educate khách hàng cách sử dụng ứng dụng mới, doanh nghiệp có thể chia nhỏ TVC ra thành nhiều trường hợp khác nhau. Như TVC quảng cáo chuyển tiền nhanh, TVC quảng cáo thanh toán nhanh hoặc TVC quảng app mua vé xem phim giải trí với giá 0 đồng,…

5. Ý TƯỞNG TVC SÁNG TẠO NHƯ THẾ NÀO THÌ HIỆU QUẢ?

Một video TVC sở hữu ý tưởng sáng tạo đầy táo bạo, riêng biệt và độc đáo sẽ giúp doanh nghiệp tạo được dấu ấn sâu đậm trong tâm trí người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc sản xuất ý tưởng sáng tạo để đạt được độ hiệu quả, giúp doanh nghiệp thành công tạo ấn tượng với người dùng thì vẫn cần rất nhiều yếu tố khác nhau:

5.1 Ý tưởng sáng tạo nên có sự tương quan với khách hàng

Sáng tạo có nên trong một khuôn khổ nhất định? Trên thực tế, sáng tạo nên dựa theo sự tương quan hay điểm kết nối với khách hàng. Chẳng hạn: Một hãng nhớt xe tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng khi sử dụng nhớt là muốn xe chạy nhanh. Do đó trong các TVC quảng cáo, họ đều sử dụng hình ảnh con báo đang chạy – Loài động vật chạy nhanh trên thế giới để minh họa cho hình ảnh bứt phá tốc độ khi các khách hàng sử dụng nhớt của họ.

tvc-la-gi

Mascot 3D cũng là một ý tưởng sáng tạo góp phần tạo nên sự gắn kết với khách hàng

5.2 Nên lồng ghép thông điệp truyền thông như thế nào?

Thông thường, các thông điệp truyền thông thường sẽ được cài cắm xuyên suốt mạch phim để người xem dễ dàng ghi nhớ. Tuy nhiên, với một số TVC quảng cáo đặc biệt, doanh nghiệp sẽ sử dụng những thước phim ngắn với nội dung mang tính nhân văn hoặc đồng cảm với một nhóm đối tượng và cài cắm thông điệp ở những khúc gần cuối Video để tạo sự đồng cảm với người xem. Chẳng hạn như các thông điệp mang tính cộng đồng, nhân văn,…

6. CHI PHÍ SẢN XUẤT TVC QUẢNG CÁO SẼ LÀ BAO NHIÊU?

Thường một TVC quảng cáo sẽ chịu ảnh hưởng bởi 2 hạng mục chính là quy trình sản xuất và tiêu chuẩn của doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp mong đợi TVC quảng cáo đầy hiệu ứng 3D nổi bật sẽ có mức chi phí khác với một TVC thông thường. Do đó, để xác định chi phí sản xuất một TVC quảng cáo thường sẽ rất khó có một con số cụ thể.

tvc-la-gi

Chi phí sản xuất TVC 3D, sẽ có mức phí cao hơn TVC quảng cáo thông thường

Nếu doanh nghiệp tập trung vào 3 giai đoạn thì mức chi phí có thể sẽ dao động tầm 70 hoặc hơn vài trăm triệu. Hoặc nếu doanh nghiệp chỉ tập trung vào khâu hậu kỳ, tức là doanh nghiệp đã có source quay sẵn và chỉ cần hiệu chỉnh hiệu ứng thì có thể mức sản xuất sẽ rơi vào tầm 30 hoặc 50 triệu. Do đó, để tạo ra được một TVC quảng cáo đúng kỳ vọng, doanh nghiệp nên đưa ra một con số chi phí nhất định để thông báo với đơn vị sản xuất. Từ đây, đơn vị sản xuất tiến hành tư vấn đúng hạng mục thực hiện, giúp doanh nghiệp hạn chế các chi phí phát sinh

7. LỰA CHỌN ĐƠN VỊ SẢN XUẤT TVC QUẢNG CÁO CHUYÊN NGHIỆP

Để có thể lựa chọn đơn vị sản xuất TVC quảng cáo uy tín. Doanh nghiệp cũng cần xem xét các yếu tố sau: Đơn vị sản xuất đã thực hiện các dự án nào? Có TVC quảng cáo nào trong cùng ngành với doanh nghiệp không?

→  Tiêu chí lựa chọn đơn vị sản xuất TVC quảng cáo bao gồm những gì?  

Kim Marcom tự hào là đơn vị sản xuất TVC quảng cáo, phim doanh nghiệp và các ấn phẩm truyền thông được các công ty trong nước và quốc tế tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao.

7.1 Đội ngũ chuyên gia truyền thông với hơn 15 năm kinh nghiệm

Sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm với hơn 15 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo. Nắm rõ, thấu hiểu được Insight của đối tượng người xem một cách chính xác. Từ đó, sáng tạo nên những TVC quảng cáo chạm đến trái tim người xem, xây dựng hình ảnh thương hiệu chiếm trọn tâm trí người dùng.

7.2 Hơn 150 thương hiệu tin tưởng

Với hơn 6 năm hoạt động trong ngành truyền thông, Kim Marcom đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp thuộc đa dạng lĩnh vực trong nước và quốc tế như: FMCG (Pepsico, LaviFood, NutiFood), Công nghệ (DMSpro, KMS Solution), Healthcare (Bệnh viện Da liễu Sài Gòn, Bênh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM), Nông nghiệp (Bayer, UPL),… 

7.3 Chất lượng vượt xa tầm giá

Tối ưu chi phí, tối ưu thời gian sản xuất là phương châm của Kim Marcom trong quá trình đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất TVC quảng cáo. Đội ngũ ekip luôn trên tinh thần nhiệt huyết, chuyên tâm, hạn chế các chi phí phát sinh mà vẫn đảm bảo được chất lượng tiêu chuẩn mà doanh nghiệp mong đợi.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN 

YouTube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

1 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ