06 Th9

Hướng Dẫn Cách Làm TVC Hiệu Quả Dành Cho Doanh Nghiệp

Các doanh nghiệp hiện nay luôn đề cao việc quảng bá sản phẩm theo nhiều phương thức khác nhau. Quay TVC quảng cáo là một trong những lựa chọn hàng đầu với thông điệp và hình ảnh được truyền tải hiệu quả, rõ ràng. Với sự hỗ trợ của các công ty Agency, doanh nghiệp có thể thực hiện TVC theo các cách khác nhau. Tuy nhiên, làm cách nào để vừa đem lại hiệu quả cao vừa mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Hãy cùng Kim Marcom khám phá cách làm TVC hiệu quả nhé!

cách làm TVC hiệu quả

Trước khi hướng dẫn cách làm TVC hiệu quả, cần phải nắm rõ khái niệm TVC quảng cáo là gì?

1. TVC QUẢNG CÁO LÀ GÌ?

1.1 Khái niệm 

TVC quảng cáo là loại hình quảng cáo truyền hình với thời lượng kéo dài từ 15s đến 30s hoặc hơn vài phút. Các nội dung của TVC quảng cáo thường xoay quanh giá trị, lợi ích của sản phẩm, dịch vụ mang đến cho người tiêu dùng, khách hàng. 

→  Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì trước khi sản xuất TVC quảng cáo?  

Sau khi nắm rõ được khái niệm TVC quảng cáo là gì? Doanh nghiệp sẽ cần hiểu rõ thêm về quy trình sản xuất TVC quảng cáo để tiến hành xác định những phương thức giúp TVC quảng cáo đạt hiệu quả truyền thông.

1.2 Quy trình sản xuất TVC quảng cáo

Tùy thuộc vào mỗi dự án mà sẽ có những quy trình sản xuất khác nhau. Nhưng thường, sẽ trải qua 3 giai đoạn:

* Giai đoạn Tiền kỳ:

Đây là giai đoạn đơn vị sản xuất và doanh nghiệp sẽ tìm hiểu lẫn nhau. Doanh nghiệp sẽ đưa ra những yêu cầu về TVC quảng cáo trong khi đó đơn vị sản xuất sẽ tư vấn phương án triển khai.

* Giai đoạn Sản xuất:

Sau khi đã thống nhất với nhau các hạng mục ở giai đoạn tiền kỳ. Trong giai đoạn sản xuất, đơn vị sản xuất sẽ tiến hành hoàn thiện kịch bản, Storyboard,… Nếu doanh nghiệp có hạng mục quay, thì sẽ tiến hành quay TVC quảng cáo trong giai đoạn này.

* Giai đoạn Hậu kỳ: 

Đơn vị sản xuất sẽ tiến hành điều chỉnh và dựng TVC quảng cáo dựa theo kịch bản đã thống nhất trước đó.

→   Quy trình 7 bước sản xuất phim doanh nghiệp đạt chất lượng  

2. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TVC QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ

Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản, mang tính chất tham khảo. Doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn để TVC quảng cáo đạt hiệu quả

2.1 Xây dựng ý tưởng sáng tạo

Với ý tưởng làm TVC quảng cáo có thể giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp nổi bật trên thị trường phải là một TVC không theo lối mòn! Do đó ý tưởng sáng tạo đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi tiến hành xây dựng TVC quảng cáo.

Tuy nhiên, sự sáng tạo nên có tính tương quan, có điểm chạm chung với tệp đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Bởi sự chú ý của khách hàng khi xem TVC quảng cáo sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nên rất khó để mọi người chú ý và ghi nhớ quảng cáo. Vì vậy, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ về insight khách hàng để đưa ra những motip video lung linh, bắt mắt và hợp với xu hướng để phá vỡ lối mòn trong suy nghĩ của họ. 

Hiệu quả truyền thông gây chú ý nhanh và mạnh bất ngờ nhờ sản xuất TVC quảng cáo

Ý tưởng sáng tạo cũng góp phần giúp TVC quảng cáo đạt hiệu quả cao khi tiếp cận được lượng lớn khách hàng

2.2 Tập trung vào 3s đầu tiên

Làm thế nào để lấy được sự chú ý của khách hàng? Điểm bắt đầu thuận lợi nhất đó chính là 3-5s đầu tiên của TVC quảng cáo. Nếu trong khoảng 5s đầu tiên không khiến người xem tập trung vào TVC thì sự thành công đã giảm đi một nửa. Bởi người xem sẽ cảm thấy TVC quảng cáo nhàm chán, không thú vị. Dẫn đến mục tiêu tiếp cận người xem không thành công.

Do đó, khi bắt đầu một TVC quảng cáo. Hãy giữ chân người xem bằng một câu slogan ấn tượng hoặc sự xuất hiện bất ngờ của KOLs,… Kết hợp với những bối cảnh có Tone, Mood phù hợp đối tượng người xem cũng sẽ góp phần giúp người xem cảm thấy ấn tượng với TVC quảng cáo của doanh nghiệp. 

Sản Xuất TVC Quảng Cáo
3-5s đầu của TVC quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và giữ chân người xem

2.3 Xây dựng TVC như một bộ phim

Thay vì cách sản xuất TVC thông thường, hãy nghĩ đến việc làm một chương trình truyền hình hoặc phim ngắn. Người xem trên mạng ngày nay có các khoảng chú ý rất ngắn. Nhiều người điều chỉnh các quảng cáo và quảng cáo truyền hình thông thường. Để làm điều này, Doanh nghiệp phải vượt ra khỏi phong cách điển hình và kể một câu chuyện. Hãy lồng ghép thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải thật tinh tế vào TVC. Bằng cách kể một câu chuyện hoặc “làm bạn” với khách hàng thông qua quảng cáo. 

cách làm TVC hiệu quả

Thay vì xây dựng TVC như một video riêng lẻ, doanh nghiệp có thể tận dụng TVC như 1 thước phim ngắn để giải đáp các vấn đề của khách hàng

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp Quý Doanh nghiệp có thêm thông tin bổ ích, hãy note lại cách làm TVC hiệu quả phía trên nhé! Kim Marcom tự tin là một đơn vị chuyên sản xuất TVC hiệu quả với kinh nghiệm hợp tác thành công cùng rất nhiều khách hàng lớn tại Việt Nam và thế giới. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cách làm TVC hiệu quả. Miễn phí cho TVC của quý doanh nghiệp.

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

0 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ