23 Th4
Hậu trường quay TVC quảng cáo cho doanh nghiệp


Khác với phim doanh nghiệp, TVC quảng cáo cho doanh nghiệp đều có nét đặc trưng, đặc điểm riêng của nó. Qua đó tạo ra giá trị riêng của từng thể loại, và kèm theo đó là những ưu, nhược điểm của từng thể loại phim.

Ưu điểm của dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo

Mỗi một hình thức quảng cáo sẽ có những ưu điểm riêng. Đối với TVC quảng cáo, thì ưu điểm vượt trội nằm ở việc:

1. Tạo sự hứng thú và thú vị cho người xem

Khác với phim doanh nghiệp, TVC quảng cáo thường tập trung đến trải nghiệm cảm xúc của người xem. Do đó, hầu hết những mạch nội dung của TVC quảng cáo đều yêu cầu tính sáng tạo, độc đáo. Để không chỉ vừa tạo được sự hứng thú cho người xem. Mà còn thể hiện chính xác chủ đề, nội dung và thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải đến công chúng.

→  Để tạo nên một TVC quảng cáo thành công thì sẽ cần những yếu tố nào?

Một TVC quảng cáo được tính là thành công là khi tạo được ấn tượng sâu đậm trong lòng khách hàng và góp phần gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cho doanh nghiệp.

TVC siêu nhân ứng dụng số sáng tạo, độc đáo thu hút khán giả (Nguồn: Kim Marcom)

2. Thích hợp cho đa kênh tiếp thị

Vì tính chất đặc thù là thời lượng ngắn, nội dung cô đọng nên TVC quảng cáo hầu như tương thích với mọi kênh tiếp thị. Từ truyền hình cho đến các nền tảng xã hội như Facebook, Youtube, Tik Tok,… Đây được xem như là một ưu điểm vượt trội của TVC so với phim doanh nghiệp (Một video cần tối thiểu 5 phút để truyền tải trọn vẹn thông tin). Do đó, nếu mục tiêu của doanh nghiệp là quảng bá sản phẩm, dịch vụ thì có thể cân nhắc hình thức TVC quảng cáo.

→ 5 yếu tố giúp doanh nghiệp phân biệt hai hình thức TVC và phim doanh nghiệp 

tvc-quang-cao-doanh-nghiep

TVC 3D Animation quảng cáo tai nghe Bluetooth được Kim Marcom thực hiện

Nhược điểm của dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo đối với doanh nghiệp

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì TVC quảng cáo cũng có một số nhược điểm nhất định. Có thể kể đến như:

1. Chi phí sản xuất TVC thường khá cao

Trên thực tế, chi phí sản xuất TVC quảng cáo thường nhỉnh hơn một chút so với các dịch vụ quảng cáo khác.  Một phần là vì trong TVC quảng sẽ cần xuất hiện những diễn viên chính. Đó có thể là người nổi tiếng, diễn viên chuyên nghiệp, KOLs, hay KOCs,…  Bên cạnh đó là những hiệu ứng 3D, 2D đầy bắt mắt tạo sự thu hút người xem cũng góp phần không nhỏ ảnh hưởng đến chi phí sản xuất.

tvc-quang-cao-doanh-nghiep

Diễn viên chính, bối cảnh và hiệu ứng ảnh hưởng rất lớn đến chi phi sản xuất TVC quảng cáo

Tuy nhiên với những giá trị mà TVC mang đến cho doanh nghiệp đi xa hơn. Thì dù chi phí có cao hơn những hình thức truyền thông khác. TVC quảng cáo vẫn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn thực hiện.

→   Tham khảo báo giá chi tiết TVC quảng cáo  

2. Cần một khoảng thời gian để hoàn thiện sản phẩm

Quy trình đển sản xuất một sản phẩm TVC quảng cáo sẽ phải trải qua rất nhiều khâu xử lý trước khi khách hàng thấy được. Thường một TVC quảng cáo sẽ trải qua 3 giai đoạn chính bao gồm: Tiền kỳ, Sản Xuất và Hậu kỳ.

Trong mỗi giai đoạn, đơn vị sản xuất đều có quá trình sàng lọc kĩ lưỡng để loại bỏ những “hạt sạn” không nên có ở mỗi thước phim. Chẳng hạn: trong quá trình tiền kỳ, đơn vị sản xuất sẽ sắp xếp bố cục nội dung sao cho hợp lý và logic nhất, như mạch phim sẽ đi từ sáng đến tối, tối đến sáng chứ không phải đi từ trưa đến sáng đến chiều. Như vậy có thể sẽ dễ làm người xem bối rối.

tvc-quang-cao-doanh-nghiep

TVC quảng cáo thường sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để hoàn thiện

Do đó, thời gian để hoàn thiện một TVC thường sẽ kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng. Tùy thuộc vào nội dung điều chỉnh và yêu cầu của doanh nghiệp

Kim Marcom – Công ty truyền thông chuyên nghiệp uy tín

1. Cung cấp dịch vụ trọn gói với chi phí tối ưu cho doanh nghiệp

Đa phần ngày nay các công ty dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo đều cung cấp các dịch vụ trọn gói từ khâu tiền kì, sản xuất tới hậu kì và các thủ tục kèm theo. Điều này giúp cho doanh nghiệp yên tâm bởi các công ty đó có chuyên môn và kĩ năng để tối ưu các công việc đó hiệu quả nhất. Nhờ đó doanh nghiệp giảm thiểu được các chi phí phát sinh không đáng có mà lại còn đảm bảo được chất lượng của phim quảng cáo.

Video TVC quảng cáo nồi Inox Elmich do Kim Marcom thực hiện

2. Ekip quay phim chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại

Để thực hiện quá trình quay phim, mỗi ekip của công ty dịch vụ sản xuất đều được đào tạo và có kĩ năng thực tế các dự án. Hiện nay ra đời rất nhiều công ty thực hiện quay phim doanh nghiệp, sự canh tranh lớn đòi hỏi bản thân các công ty phải tự trao dồi chất lượng của đội ngũ sản xuất. Đồng thời, để thực hiện những sản phẩm TVC quảng cáo chất lượng cá doanh nghiệp đều phải đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Bất kì công việc gì cũng sẽ có ưu nhược điểm của nó. Tuy nhiên có rất nhiều cách để khắc phục tối đa và mang lại hiệu quả công việc cao nhất. Kim Marcom luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp. Hãy liên hệ hotline hoặc để lại thông tin để các tư vấn viên Kim Marcom hỗ trợ bạn nhé.

DOANH NGHIỆP CẦN GỬI BRIEF, VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

1 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ