Những điều chưa biết về làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Phân Biệt Hai Hình Thức Phim Doanh Nghiệp Và TVC Quảng Cáo

Với phát triển mạnh mẽ của internet, việc chia sẻ hình ảnh video trở nên phổ biến trên cộng đồng. Lợi dụng điều kiện này các dịch vụ marketing cũng dần thay đổi tư duy quảng cáo của mình. Từ truyền thống sang hình thức sản xuất video, phim quảng cáo để quảng bá hình ảnh đến khách hàng. Trong đó hình thức phổ biến là phim doanh nghiệp và TVC quảng cáo. Tuy nhiên mỗi hình thức sẽ có những đặc điểm, yêu cầu riêng. Nên doanh nghiệp cần phải nắm rõ sự khác nhau giữa hai hình thức để sử dụng phù hợp hơn.

Kim Marcom quay phim doanh nghiệp, TVC quảng cáo

Kim Marcom quay phim doanh nghiệp, TVC quảng cáo

Phim giới thiệu doanh nghiệp và TVC quảng cáo là gì?

Phim giới thiệu doanh nghiệp là một đoạn phim ngắn dùng để truyền tải thông tin về doanh nghiệp như quy mô, dịch vụ, sản phẩm đến đối tác hoặc khách hàng. Mục đích là để quảng cáo, đánh bóng, PR thương hiệu cho mỗi doanh nghiệp.

TVC quảng cáo là viết tắt của cụm từ Television Commercials. Đây là một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm, thương hiệu hay một sự kiện của doanh nghiệp tới khách hàng được phát phát trên truyền hình. TVC có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng, không bị ràng buộc không gian, thời gian.

phim-doanh-nghie[-va-tvc-quang-cao

Hậu trường phim giới thiệu doanh nghiệp và TVC quảng cáo

Khác nhau giữa phim giới thiệu doanh nghiệp và TVC quảng cáo

Về thời lượng:

Bởi vì được phát sóng trên truyền hình nên thời lượng của TVC quảng cáo có độ dài ngắn hơn, có độ dài trung bình từ 30s đến 60s. Trong khi đó, thời lượng của phim giới thiệu doanh nghiệp thường có độ dài từ 3p đến 5p hoặc có thể dài hơn tùy theo nội dung xây dựng và yêu cầu, mong muốn của doanh nghiệp.

Quay phim doanh nghiệp và TVC quảng cáo – Kim Marcom

Quay phim giới thiệu công ty và TVC quảng cáo  – Kim Marcom

Về nội dung:

Do thời lượng ngắn nên nội dung của TVC thường được chắt lọc, chọn lựa kỹ càng. Đảm bảo cho thông điệp được truyền tải đến với khách hàng một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất. TVC có thể mang nội dung về những trải nghiệm sản phẩm được chia sẻ bởi những người nổi tiếng, hay có tầm ảnh hưởng trong xã hội. Hoặc đơn giản nó là đoạn video nói về sản phẩm được xây dựng trên hiệu quả kỹ xảo đặc biệt trên ca từ, giai điệu bắt tai, dễ nhớ. Trong khi đó, phim giới thiệu doanh nghiệp thường có nội dung dài mang đầy đủ những thông tin chi tiết về doanh nghiệp cũng như sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Hậu trường Kim Marcom quay phim cho doanh nghiệp

Hậu trường Kim Marcom quay phim cho doanh nghiệp

Về hình thức phát hành:

TVC thường được phát hành rộng rãi trên các kênh truyền hình, trên các trang mạng xã hội, các trung tâm thương mại lớn, chung cư, văn phòng. Vì thế TVC có được độ phủ sóng cao và đối tượng khán giả đa dạng. Còn về phim doanh nghiệp thường được sử dụng làm đĩa tư liệu, phát tại các buổi hội nghị, hội thảo, đăng trên website công ty để giới thiệu hình ảnh, quảng bá nội bộ trong khuôn khổ đối tác khách hàng.

Hậu trường Kim Marcom quay phim cho doanh nghiệp

Kim Marcom quay phim cho doanh nghiệp

Về đối tượng hướng tới:

Đối tượng TVC hướng tới rất đa dạng, là người tiêu dùng bao gồm mọi lứa tuổi, giới tính. Không phân biệt nghề nghiệp, tầng lớp, không giới hạn về không gian, thời gian, khu vực địa lý. Đối tượng phim doanh nghiệp hướng tới hạn chế hơn chỉ trong khuôn khổ đối tác khách hàng.

Trên đây là sự khác biệt cơ bản phim doanh nghiệp và TVC quảng cáo, các doanh nghiệp cần nắm rõ những khác biệt cơ bản này để biết được lúc nào nên sử dụng hình thức nào là tốt nhất. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu làm phim doanh nghiệp hay quay TVC quảng cáo hay liên hệ với Kim Marcom, với đội ngũ chuyên sản xuất phim doanh nghiệp và TVC quảng cáo chất lượng sẽ tư vấn và đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. 

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Trả lời

(+84) 917 407 966
Liên hệ