25 Th8

Tiêu Chí Đánh Giá Một TVC Quảng Cáo Chuyên Nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều cách truyền tải thông điệp: quảng cáo ngoài trời, catalogue, điện thoại, tờ rơi,… Tuy nhiên, TVC quảng cáo chuyên nghiệp mới là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Hãy cùng phân tích một TVC quảng cáo sẽ bao gồm những tiêu chí nào? Cách thể hiện sự chuyên nghiệp hay cái nhìn tổng quan trước khi quyết định cho ra mắt sản phẩm?

1. Ý tưởng độc đáo xuyên suốt TVC

Mỗi sản phẩm đều có câu chuyện riêng mà doanh nghiệp muốn kể với khách hàng. Và mỗi câu chuyện ấy đều được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Nhưng chung quy vẫn phải giữ được nét đặc sắc, nổi bật của doanh nghiệp. 

Một ý tưởng TVC được xem là chuyên nghiệp khi thỏa mãn được tiêu chí 5W

Thường tiêu chí để đánh giá ý tưởng sẽ bao gồm: Ý tưởng đó có nói lên được sản phẩm là gì hay không? Người sử dụng sản phẩm là ai? Lý do vì sao khách hàng phải sử dụng sản phẩm? Đặc điểm hay USP của sản phẩm là gì? Khi nào nên sử dụng sản phẩm?

Chuẩn bị thật nhiều ý tưởng sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn và dễ dàng sắp xếp chúng một cách gắn kết, xuyên suốt TVC quảng cáo chuyên nghiệp.

TVC quảng cáo chuyên nghiệp2. Trang thiết bị, kĩ thuật quay TVC

Trong quy trình sản xuất TVC quảng cáo, chất lượng không chỉ phụ thuộc vào nội dung kịch bản. Mà còn phụ thuộc vào các kĩ thuật quay phim. Chẳng hạn như: để tạo sự cuốn hút người xem, đội ngũ CAM OP sẽ tận dụng những góc máy sáng tạo, từ trên xuống, 360 độ hoặc oneshot,… Giúp cho TVC quảng cáo tạo được ấn tượng mạnh với người xem.

tvc-quang-cao-chuyen-nghiep

Bên cạnh đó, để những thước phim quảng cáo hình ảnh sinh động, sắc nét lôi cuốn người xem. Doanh nghiệp nên yêu cầu đơn vị sản xuất chuẩn bị thiết bị quay hiện đại và bắt kịp với xu hướng công nghệ mới.

Có một lưu ý cho doanh nghiệp đó là, giá làm một TVC thường sẽ khá cao do chịu ảnh hưởng bởi các chi phí thuê các thiết bị. Vì vậy, doanh nghiệp nên cân nhắc về mức ngân sách bởi nếu vì tối ưu chi phí quá mức. Sẽ dễ dẫn đến những tình huống khó xử cho cả đơn vị sản xuất lẫn doanh nghiệp. Ảnh hưởng đến cả sự thành công của đoạn phim.

3. Hiệu ứng, âm thanh phải nổi bật, thu hút người xem

Có thể nói, hiệu ứng và âm thanh là một trong số những yếu tố góp phần thu hút, giữ chân người xem. Giúp doanh nghiệp gia tăng khả năng tiếp cận và chạm đến insight khác nhàng. Do đó, một hiệu ứng và âm thanh như thế nào thõa mản tiêu chí đánh giá của TVC quảng cáo chuyên nghiệp?

3.1 Hiệu ứng phải đúng thời điểm và đúng đối tượng

Vì sao hiệu ứng phải cần đúng thời điểm? Chẳng hạn, một TVC quảng cáo dài 15s, nhưng trong đó cứ 2s là có 1 hiệu ứng xuất hiện. Tạo sự dày đặc làm video như bị “ngộp” trong hiệu ứng. Do đó, hiệu ứng chỉ nên xuất hiện khi nội dung cần nhấn mạnh, hoặc cần nổi bật thông tin sản phẩm.

tvc-quang-cao-chuyen-nghiep

Hiệu ứng nên xuất hiện khi nhấn mạnh thông tin. Không nên dùng quá nhiều hiệu ứng trong cùng 1 phân cảnh để tránh làm người xem rối mắt

Ngoài ra, tiêu chí về hoạt ảnh của hiệu ứng phù hợp với đối tượng người xem cũng đóng vai trò quan trọng. Bởi một hiệu ứng sẽ có rất nhiều cách diễn hoạt khác nhau. Chẳng hạn: Với 1 keyword “cây cối”, các designer, editor đã có thể diễn hoạt vô vàn video với đa dạng chất liệu. Từ 2D, 3D, pixel cho đến cả những chất liệu khó như hologram,… Và nếu đối tượng là các bạn nhỏ, thì chất liệu 3D hoặc 2D sẽ thu hút hơn các khối pixel.

3.2 Âm thanh trong TVC quảng cáo thế nào là đạt chuẩn?

Được xem như là một tiêu chí giữ chân người xem. Phần voice, hay giọng nói xuyên suốt video chính là phương tiện chạm đến insight khách nhau. Do đó, mà khâu thu âm rất quan trọng để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của một TVC quảng cáo.

tvc-quang-cao-chuyen-nghiep

Thông thường, phần thu âm sẽ được gọi là đạt chuẩn khi giọng voice to – rõ chữ, các chữ không dính với nhau. Đặc biệt, không chứa tạp âm và chất giọng đúng với yêu cầu của doanh nghiệp. Có một số lưu ý nhỏ đó là khi lựa chọn giọng đọc cho TVC, doanh nghiệp nên lựa chọn theo thị hiếu của đối tượng người xem. Điển hình như: khi quảng cáo sữa, đối tượng là các mẹ bỉm thì giọng voice nên là nữ, ngọt và mềm. Như vậy, sẽ dễ thu hút thính giác của các mẹ bỉm tốt hơn.

TỔNG KẾT

Một TVC quảng cáo thành công không chỉ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích mà còn thể hiện tiềm lực của doanh nghiệp. Trên đây là 3 tiêu chí chính để giúp các doanh nghiệp, công ty đánh giá được như thế nào là một TVC quảng cáo chuyên nghiệp. 

Công ty Sản Xuất Phim Quảng Cáo TVC Kim Marcom được nhiều khách hàng Doanh nghiệp, thuộc nhiều ngành nghề nhiều lĩnh vực khác nhau đánh giá là một trong các công ty sản xuất phim quảng cáo uy tín tại TP.HCM. 

Hãy để Kimmarcom có cơ hội trở thành sự lựa chọn hàng đầu của bạn! 

DỊCH VỤ QUAY TVC QUẢNG CÁO

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com 

Facebook: 

https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube: https://www.youtube.com/@KimMarcom

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

1 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ