18 Th9
dịch vụ TVC quảng cáo

Làm 01 Clip TVC Quảng Cáo Gía Bao Nhiêu Và Cách Định Giá?

Giá của một TVC quảng cáo thường sẽ dao động từ 20 triệu, 50 triệu cho đến hơn trăm triệu. Vậy, vì sao lại có những mức giá khác nhau như vậy? Và hạng mục nào ảnh hưởng đến chi phí sản xuất TVC quảng cáo?

GIÁ CỦA 01 CLIP TVC QUẢNG CÁO KHOẢNG BAO NHIÊU?

Chi phí sản xuất cho một TVC quảng cáo không có một mức giá nhất định mà tùy vào nhu cầu, mong muốn của khách hàng sẽ đưa ra những con số khác nhau. Mặc dù vậy thì các mức giá đưa ra của TVC quảng cáo cũng đã được tính toán kỹ lưỡng dựa vào nhiều yếu tố như: ekip sản xuất, thiết bị quay, diễn viên, thời gian quay,…

TVC quảng cáo

GIÁ THẤP NHẤT CỦA 1 CLIP TVC QUẢNG CÁO LÀ 30 TRIÊU ĐỒNG

Đây là mức chi phí bỏ ra cho một TVC quảng cáo vừa đạt chuẩn, không quá đầu tư về mặt kĩ thuật hay diễn viên. Đây là mức giá TVC được sử dụng phổ biến mặc dù chất lượng quảng cáo bình thường, hiệu quả và hiệu ứng truyền thông của TVC sẽ thấp hơn so với các TVC được đầu tư lớn.

GIÁ CAO NHẤT CỦA 1 CLIP TVC QUẢNG CÁO HƠN 1 TỶ ĐỒNG

Mức giá cao của TVC quảng cáo thường là do doanh nghiệp chú trọng vào các thiết bị hiện đại, video sử dụng nhiều hiệu ứng, kĩ xảo khó, hay lựa chọn diễn viên là người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng cao. Giá trị đầu tư lớn đương nhiên cũng sẽ giúp TVC quảng cáo thu về lượng truyền thông lớn và đạt hiệu quả cao. Do mức chi phí cao nên các doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi sản xuất.

Trong thực tế, một clip tvc quảng cáo sẽ chiếm khoảng 1/3 tổng chi phí của một chiến dịch marketing. Do đó mà chi phí đầu tư cho TVC cũng phải được cân nhắc hợp lý, tính toán thông minh để thu về được hiệu quả như ý.

TVC quảng cáo

CÁCH ĐỊNH GIÁ 01 CLIP TVC TẠI KIM MARCOM

TVC quảng cáo đang dần chiếm lĩnh thị trường quảng cáo, bởi nó là một trong các công cụ truyền thông hiệu quả nhất được các doanh nghiệp chú trọng và sẵn sàng đầu tư. Tuy nhiên, chi phí thực tế sản xuất một TVC quảng cáo chất lượng đòi hỏi một khoản tiền không nhỏ. Có nhiều yếu tố cấu thành nên giá của một TVC quảng cáo hoàn chỉnh như: quy trình sản xuất TVC, thiết bị quay, ekip sản xuất, diễn viên, kịch bản,… Vậy thì giá của một TVC quảng cáo được tính như thế nào?

TVC quảng cáo

1. Ý tưởng

Ý tưởng có thể được xem như phần quan trọng nhất khi sản xuất TVC quảng cáo. Ý tưởng sẽ quyết định tính độc đáo, sáng tạo làm nên giá trị và hiệu quả của cả TVC. Một TVC quảng cáo hiệu quả chính là kết quả của việc lao động trí óc miệt mài. Vì vậy mà chi phí để trả cho sự tư duy sáng tạo thường khoảng từ 1.000 – 5.000 USD bao gồm : ý tưởng phác thảo, nghiên cứu nhãn hàng, storyboard,…

Chi phí nghe có vẻ cao như vậy nhưng thực tế thì không phải TVC nào cũng cần đầu tư kĩ về mặt ý tưởng. Vẫn có những TVC ý tưởng đơn giản. Dựa trên một ý tưởng đã có sẵn hoặc doanh nghiệp đã có ý tưởng sơ bộ thì chi phí đầu tư về mặt ý tưởng có thể tầm 1 – 5 triệu.

2. Diễn viên

Trong toàn bộ những yếu tố cấu thành nên giá cả của một TVC quảng cáo, chi phí cho diễn viên có khi còn nhiều hơn cả chi phí sản xuất. Nếu doanh nghiệp chịu đầu tư mạnh cho TVC quảng cáo với việc mời các diễn viên, sao hạng A đình đám (bao gồm đóng video, sử dụng hình ảnh, phát ngôn,…) thì chi phí có thể lên đến hơn 1 tỷ, trong khi chi phí sản xuất chỉ khoảng 300 – 500 triệu.

Nếu doanh nghiệp lựa chọn những diễn viên mới, tầm ảnh hưởng không cao nhưng vẫn phù hợp với ý tưởng, nhãn hàng thì chi phí sẽ chỉ chiếm tầm 1/3 giá trị sản xuất TVC.

3. Đại diện thương hiệu (KOLs)

Đại diện thương hiệu đang dần trở nên phổ biến và là một phần không thể thiếu trong các chiến lược truyền thông marketing. Các doanh nghiệp thường chọn lựa những người đại diện có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng và phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp trong chiến dịch quảng cáo. Việc lựa chọn được một đại diện thương hiệu phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ tiếp cận gần hơn với khách hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

TVC quảng cáo

4. Trang thiết bị

Để có được những thước phim hoàn hảo, góc máy bắt mắt hay chất lượng video cao thì không thể bỏ qua các trang thiết bị chuyên nghiệp. Do đó tùy vào nhu cầu doanh nghiệp về chất lượng TVC quảng cáo. Mà mức chi phí đầu tư để sử dụng những thiết bị quay phim cũng sẽ khác nhau.

Khi doanh nghiệp đã quyết định đầu tư mạnh cho TVC thì nên sử dụng các thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó thì việc sử dụng các dòng máy cao cấp hơn sẽ phát sinh thêm chi phí với các thiết bị phụ trợ như lens, dolly, ánh sáng,…Mặc dù chi phí cao, nhưng đồng nghĩa TVC quảng cáo sẽ có được những hình ảnh lung linh, sinh động, thu hút hơn.

→ Xem thêm: Tips giúp TVC quảng cáo thu hút được lượng lớn người xem

5. Ekip sản xuất

Một TVC quảng cáo chất lượng ngoài những yếu tố như ý tưởng hay, diễn viên tốt, thiết bị hiện đại thì một ekip sản xuất chuyên nghiệp là một yếu tố cần thiết hay thậm chí là bắt buộc. Việc lựa chọn một ekip sản xuất TVC quảng cáo còn non kinh nghiệm, thiếu chuyên nghiệp sẽ không thể tạo ra cho doanh nghiệp một TVC quảng cáo chất lượng như mong muốn.

Đây là yếu tố thường hay dẫn đến việc bội chi trong quá trình sản xuất TVC quảng cáo. Nếu không được đầu tư và lựa chọn kỹ lưỡng. Kể cả khi thiết bị không quá cao cấp hay diễn viên không xuất thần. Thì một ekip sản xuất chuyên nghiệp sẽ dễ dàng xử lý được mọi thứ.

TVC quảng cáo

Ngoài những yếu tố chính ảnh hưởng lớn đến chi phí sản xuất TVC quảng cáo như trên thì khoảng 10 – 20% chi phí còn lại là : bối cảnh, tạo hình nhân vật, đạo cụ,…

TỔNG KẾT

Để có được một TVC quảng cáo chất lượng và hiệu quả, các doanh nghiệp phải chấp nhận chi trả một số tiền phù hợp. Hiểu được các yếu tố cấu thành chi phí của một TVC quảng cáo sẽ giúp các doanh nghiệp an tâm hơn. Và đưa ra quyết định đúng đắn khi có nhu cầu làm TVC quảng cáo.

Với đội ngũ, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, Quảng cáo và Truyền thông, am hiểu sâu sắc insight các nhóm khách hàng mục tiêu, Công ty sản xuất tvc quảng cáo Kim Marcom với quy trình sản xuất tối ưu ngân sách và hiệu quả, chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại những giải pháp vượt trội về chiến lược Marketing tổng thể, sản phẩm Truyền thông Quảng cáo cho doanh nghiệp.

Hãy liên hệ trực tiếp với Kim Marcom để được tư vấn miễn phí về nhu cầu làm TVC quảng cáo của quý doanh nghiệp.

DỊCH VỤ QUAY TVC QUẢNG CÁO

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: 

https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube: 

https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

1 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ