Quay Video Marketing, Phim Doanh Nghiệp, TVC Quảng Cáo Cần Thời Lượng Bao Lâu?

Thông thường, thời lượng quay video marketing quảng cáo không nên quá dài và cũng không quá ngắn. Do đó, phân bố thời lượng phù hợp để truyền tải đầy đủ nội dung, thông điệp cần thiết.

quay-video-marketing

Quay Video Marketing

Video marketing đang dần trở nên quan trọng hơn trong mảng Marketing online. Những video marketing thành công đã đem lại sự nhận diện cũng như lợi nhuận rất lớn cho doanh nghiệp.

Đối với loại video này, chúng ta cần chú ý đến các kênh truyền thông quen thuộc hiện nay như Instagram, Youtube, Facebook. Mỗi kênh truyền thông sẽ có những yêu cầu riêng về thời lượng để các video marketing đạt hiệu quả cao nhất.  

1. Instagram – 30 giây

Tại instagram, những video có lượng tương tác cao nhất có thời lượng trung bình khoảng 26 giây. Và vì là mạng xã hội được sử dụng với mục đích chính chia sẻ ảnh nên sẽ bị lướt xem rất nhanh, người dùng sẽ không hứng thú dừng lại với các video dài hơn 30 giây.

Một phương án nữa là chúng ta có thể đưa video lên mục Story 24h của Instagram, vì thời lượng bị giới hạn trong 15s ngắn ngủi nên người xem thường sẽ chờ đến hết video. Các doanh nghiệp thường kéo dài khoảng 2 – 3 stories cho đủ video của mình, nếu có thể gây ấn tượng được trong 15s đầu để khách hàng xem hết những story tiếp theo thì chiến lược marketing đã thành công rồi đấy.

phim doanh nghiệp

2. Facebook – 1 phút

Facebook cho phép chúng ta chia sẻ những video dài lên đến cả giờ đồng hồ, nhưng vì đây là một trang mạng xã hội chứ không phải website xem phim nên người dùng sẽ rất khó để dừng lại với các video quá dài. Nhiều cuộc nghiên cứu đã cho thấy rằng, những đoạn video trên facebook có thời lượng tầm 1 phút thu hút được nhiều sự tương tác nhất. Người dùng sẵn sàng dừng lại để xem hết và like, share nếu vài giây đầu của video đủ thu hút họ.

phim doanh nghiệp

3. Youtube – 2 phút

Youtube là một website chuyên về các video đủ thể loại, đủ thời lượng từ vài giây đến vài giờ đồng hồ do người dùng khắp nơi đăng tải. Và vì là website với mục đích chính chia sẻ video, nên so với những kênh truyền thông khác, độ dài của video cũng sẽ dài hơn và nội dung được đi sâu hơn.

Mặc dù thế nhưng người ta vẫn thích những video ngắn gọn tầm vài phút hơn là những câu chuyện dài dòng lê thê. Theo khảo sát của Hubspot, người xem sẽ tiếp cận nhiều nhất với các video khoảng 2 phút. Theo phân tích của trang Socialbakers, những video có độ dài dưới 2 phút chiếm khoảng 50% những video được xem nhiều nhất trên Youtube.

phim doanh nghiệp

 

Xem thêm:

+ Những Điều Lưu Ý Khi Làm Phim Giới Thiệu Công Ty

+ Quy Trình Sản Xuất Phim Tự Giới Thiệu Doanh Nghiệp

+ Một Công Ty Sản Xuất Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp Cần Thời Gian Bao Lâu?

Thời lượng quay phim doanh nghiệp

Khác với Video Marketing, phim tự giới thiệu doanh nghiệp là hình thức video ngắn được các doanh nghiệp ngày nay sử dụng nhiều để quảng bá hình ảnh, tầm vóc, cũng như nâng cao vị thế của doanh nghiệp.

Đối với phim doanh nghiệp, thời lượng sẽ bị phụ thuộc vào các tiềm lực của doanh nghiệp như lịch sử hình thành, thành tựu, nhân sự, nhà máy, dự án, đối tác,… Nếu doanh nghiệp càng lớn, lâu đời thì thời lượng video cũng phải dài hơn để thể hiện hết những nội dung của doanh nghiệp cần truyền tải. Mặc dù thế, các phim doanh nghiệp thường chỉ giới hạn trong khoảng 3 – 5 phút. Đây là khoảng thời gian vàng cũng như thời lượng điển hình của các MV ca nhạc nổi tiếng, đủ để truyền tải được nội dung và thông điệp mà không gây nhàm chán vì quá dài dòng, lê thê.

 

phim doanh nghiệp

TVC QUẢNG CÁO

TVC là một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, giới thiệu về những sản phẩm thương mại, hay sự kiện nào đó được phát sóng trên hệ thống truyền hình. Ngày nay tvc quảng cáo đang được sử dụng rộng rãi để doanh nghiệp quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của họ.

Thời lượng của một tvc quảng cáo thường ngắn hơn video marketing hay phim doanh nghiệp nhiều lần do chỉ tính bằng đơn vị giây. Và chi phí của nó cũng cao hơn nhiều vì được sử dụng để chiếu trên sóng truyền hình. Vì chi phí cao nên tvc quảng cáo thường chỉ gói gọn trong thời lượng từ 15 giây – 30 giây, cũng có những video dài hơn nhưng quy chuẩn chung cho thời lượng tvc quảng cáo là 30 giây. Bởi theo nhiều phân tích thì đối với 30 giây đầu tiên, lượng khán giả xem rất cao, nhưng sẽ giảm đi đáng kể tại giây thứ 60. Mặc dù quy chuẩn là 30 giây, nhưng ngay từ những giây đầu tiên của tvc quảng cáo vẫn cần phải tạo ấn tượng để giữ chân và thu hút người xem được nhiều hơn.

phim doanh nghiệp

 

Với sứ mệnh giúp Doanh nghiệp Tăng Lợi Thế Cạnh Tranh thông qua Xây Dựng Thương Hiệu Mạnh, Kim Marcom là công ty tiên phong kết hợp giữa mô hình Agency & Production House, đảm bảo sản xuất cho quý doanh nghiệp những sản phẩm phim doanh nghiệp, video marketing, tvc quảng cáo chất lượng với quy trình sản xuất tối ưu ngân sách và hiệu quả.

 

Hãy liên hệ trực tiếp với Kim Marcom để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về nhu cầu của quý doanh nghiệp.

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Trả lời

(+84) 917 407 966
Liên hệ