cong-ty-lam-phim-gioi-thieu-doanh-nghiep

 

Quy Trình Sản Xuất Phim Tự Giới Thiệu Doanh Nghiệp

Quy trình sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp bao gồm quá trình sản xuất phim cơ bản và quá trình chuyên nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn những phương thức phù hợp với mục tiêu và việc truyền tải thông điệp của thương hiệu

Sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp

QUY TRÌNH SẢN XUẤT PHIM TỰ GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP CƠ BẢN

– Gặp gỡ và trao đổi với khách hàng để tư vấn, tiếp nhận nhu cầu làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp.

– Lên ý tưởng và thảo luận với khách hàng cụ thể về nội dung phim doanh nghiệp.

– Nhân viên biên tập của Kim Marcom sẽ gửi dàn ý kịch bản chi tiết cho khách hàng kèm báo giá.

– Sau khi thống nhất được nội dung kịch bản dưới dạng dàn ý chi tiết, khách hàng và nhân viên của Kim Marcom sẽ tiến tới ký hợp đồng sản xuất.

– Khách hàng cùng ekip Kim Marcom sẽ thống nhất với nhau về thời gian, bối cảnh quay phim và tiến hành quay theo kịch bản hoàn thiện.

– Phim sau khi được xử lý hậu kỳ ( lời bình, kỹ xảo, âm thanh, dựng phim ) sẽ gửi cho khách hàng duyệt.

– Phim đã được khách hàng xác nhận sẽ tiến hành bàn giao và thanh lý hợp đồng.

Sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp

QUY TRÌNH SẢN XUẤT PHIM DOANH NGHIỆP CHUYÊN NGHIỆP

1. Tiếp nhận thông tin, tư vấn khách hàng

Bước đầu tiếp nhận thông tin từ khách hàng là rất quan trọng trong quy trình sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp. Những yêu cầu, mong muốn cũng như các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của khách hàng cung cấp sẽ là nền tảng để xây dựng ý tưởng, kịch bản cho phim doanh nghiệp.

2. Tiền kỳ sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp

    Lên ý tưởng và xây dựng kịch bản, storyboard

Sau khi dự án được tiếp nhận, khách hàng sẽ có trách nhiệm cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho phim tự giới thiệu doanh nghiệp. Tiếp đó, Kim Marcom sẽ lên ý tưởng về nội dung cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng, và phác họa kịch bản bằng hình vẽ để dễ hình dung những phân cảnh sẽ được diễn đạt như thế nào.

Chi tiết hóa tất cả mọi thứ từ hình ảnh, lời thoại đến bối cảnh, trang phục,… để hoàn thiện kịch bản và tiến sang công tác tiền trạm.

Sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp

3. Công tác tiền trạm

Sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp tuy không tốn nhiều chi phí như phim quảng cáo, nhưng để tối ưu được ngân sách cũng như đảm bảo không phát sinh ra nhiều vấn đề thì công tác tiền trạm là vô cùng quan trọng. Đây cũng là lúc mà đơn vị sản xuất sẽ nghiên cứu chọn ra bối cảnh và những góc máy đẹp nhất.

    Set up bối cảnh

Những thước phim doanh nghiệp sẽ thể hiện được tiềm lực và hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt người xem. Do đó mà bối cảnh quay cũng cần được chọn lọc, set up kỹ càng để đưa được những hình ảnh tốt nhất của doanh nghiệp lên sóng, tạo được ấn tượng với khách hàng, đối tác hơn. 

    Trang phục diễn viên

Trang phục chỉnh chu, đồng phục tươm tất thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Điều đó thể hiện sự chú trọng của doanh nghiệp đến hình ảnh của công ty cũng như thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng.

quay phim quảng cáo doanh nghiệp

4. Sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp (Production)

    Tổ chức sản xuất: Executive Producer, Producer, Production Manager

Là những người có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, họ có trách nhiệm điều phối chung và quản lý trong quá trình sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp bao gồm từ: Ý tưởng, sản xuất, hậu kỳ cho đến diễn viên, lịch trình,…

    Tổ đạo diễn: Đạo diễn, trợ lý đạo diễn, thư kí trường quay,…

Là những người chịu trách nhiệm về chất lượng nghệ thuật cho đoạn phim. Đạo diễn chỉ đạo diễn xuất giúp đoạn phim trở nên có hồn, thu hút hơn.

    Tổ quay phim: Đạo diễn hình ảnh (DOP), quay phim chính, phụ quay, kỹ thuật máy,…

Người quay phim sẽ trực tiếp điều khiển máy quay theo hướng dẫn của đạo diễn hình ảnh (DOP) hoặc đạo diễn. Cùng một chủ thể nhưng với mỗi người quay phim ở những góc máy và động tác quay khác nhau sẽ khiến cho đoạn phim trở nên hấp dẫn và chân thực hơn.

quay phim quảng cáo tphcm

    Tổ ánh sáng: Gaffer (chỉ đạo ánh sáng), kĩ thuật ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong sản xuất phim bởi vì ánh sáng không chỉ cần thiết mà nó còn tạo ra sự hoàn thiện, điểm nhấn của các phân cảnh. Thời gian và thời tiết không phải lúc nào cũng thuận lợi và theo đúng mong muốn như trong kịch bản. Do đó mà yếu tố ánh sáng có thể hỗ trợ giả thời tiết như quay ngày thành đêm, đêm thành ngày, trời âm u, trời tươi sáng,…

    Tổ mỹ thuật: Giám đốc mỹ thuật, thiết kế bối cảnh, thiết kế đạo cụ, phục trang, trang điểm,…

Đây là những người chịu trách nhiệm chính về bối cảnh quay phim, trang phục diễn viên, trang điểm làm tóc,… Họ là kết hợp của sự sáng tạo, tỉ mỉ để đưa ra những cái nhìn về mỹ thuật hợp lý khiến đoạn phim hấp dẫn, thu hút hơn.

     Tổ kỹ thuật (Grip): Dolly (Ray trượt), Boom (Cẩu 12m, 10m, 4m), Flycam (DJI SWING 1000, DJI INSPIRE 1 X3, PHANTOM 4 PRO,…), Steadicam (Hệ thống chống rung)

Những thiết bị cao cấp sẽ hỗ trợ tạo ra những thước phim, góc máy đẹp hơn. Tùy vào quy mô dự án và ngân sách bỏ ra, doanh nghiệp có thể chọn lựa những thiết bị ở mức giá hợp lý nhưng vẫn cho ra được những thước phim đáp ứng được nhu cầu của mình theo tư vấn của đơn vị sản xuất.

Sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp

5. Hậu kỳ sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp (Post-production)

Những thước phim đã quay sẽ được lọc dựa trên kịch bản phân cảnh được thư ký trường quay ghi chú lại. Bản draft của phim giới thiệu sẽ được dựng theo kịch bản, và rồi đến các khâu xử lý kỹ xảo, hiệu ứng, màu sắc, âm thanh,…

Kim Marcom sẽ ra bản demo theo kịch bản và gửi cho khách hàng xem trước, sau đó tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu cho đến khi khách hàng hài lòng.

Khách hàng có thể tham gia trực tiếp cùng Kim Marcom trong quá trình chỉnh sửa nếu có nhu cầu. 

Xem thêm:

+ Các Xu Hướng Sản Xuất Phim Doanh Nghiệp Mới

+ Phim Tự Giới Thiệu Doanh Nghiệp – Một Trong Những Xu Hướng Hiện Đại

6. Phát hành

Sản phẩm phim tự giới thiệu doanh nghiệp hoàn chỉnh sẽ được bàn giao đầy đủ cho khách hàng và các khoản chi phí còn lại sẽ thanh toán hết theo hợp đồng đã ký kết.

dịch vụ làm phim quảng cáo

Hãy liên hệ trực tiếp với Công ty sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp Kim Marcom để chúng tôi có thể tư vấn hoàn toàn miễn phí cho Quý doanh nghiệp về mọi nhu cầu cũng như các vấn đề liên quan.

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Trả lời

(+84) 917 407 966
Liên hệ