17 Th9

5 Bước Sản Xuất Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp Cơ Bản

Trong thời đại 4.0 các doanh nghiệp luôn phát triển mình để bắt kịp với xu thế. Khi truyền tải thông tin họ muốn sử dụng kiểu kết nối cảm xúc qua những thước phim doanh nghiệp. Phim giới thiệu doanh nghiệp là một hình thức marketing về quảng bá thương hiệu đặt biệt hiệu quả. Với nhu cầu sản xuất phim doanh nghiệp tăng cao thì doanh nghiệp phải nắm rõ quy trình làm phim doanh nghiệp. Để làm việc với đơn vị sản xuất phối hợp một cách ăn ý và đạt hiệu quả cao hơn. Muốn hiểu rõ hơn hãy cùng tìm hiểu 5 bước cơ bản khi sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp dưới đây.

Kim Marcom quay phim doanh nghiệp
Hình ảnh hậu trường Kim Marcom đang quay phim doanh nghiệp cho dự án bất động sản

Bước 1: Tư vấn tiếp nhận thông tin khách hàng

Bước đầu tiên là tư vấn tiếp nhận thông tin khách hàng, bước này là khá bước quan trọng. Nhân viên tư vấn phải hỗ trợ nhiệt tình, làm hài lòng có được sự tin tưởng để giữ chân doanh nghiệp. Nhân viên tư vấn phải giải đáp được những thắc mắc của khách hàng. Nắm bắt nhu cầu khách hàng để có thể tư vấn vào đúng trọng tâm, tránh làm mất thời gian. 

Song song đó, doanh nghiệp nên xác định rõ ràng mục tiêu, yêu cầu, mong đợi của phim doanh nghiệp là gì để đơn vị sản xuất nắm và hiểu rõ mong muốn trong suốt quá trình sản xuất.

Bước 2: Lên ý tưởng nội dung phim giới thiệu doanh nghiệp

Ở bước này doanh nghiệp cung cấp cho công ty làm phim giới thiệu doanh nghiệp những yêu cầu và những thông tin cơ bản. Để đơn vị sản xuất lên ý tưởng phù hợp với nhu cầu và mong muốn của doanh nghiệp. Trong quá trình lên ý tưởng, doanh nghiệp và đơn vị sản xuất nên thống nhất ý tưởng với nhau. Để sau khi bước đến các giai đoạn sau sẽ thuận tiện hơn cho việc triển khai và điều chỉnh.

Kim Marcom quay phim doanh nghiệp
Hình ảnh hậu trường Kim Marcom đang quay phim doanh nghiệp cho dự án ứng dụng số

Bước 3: Thống nhất kịch bản, gửi báo giá và ký kết hợp đồng 

Khi doanh nghiệp đã duyệt ý tưởng thì tiếp đến đơn vị sản xuất sẽ tiên hành lên kịch bản chi tiết. Kịch bản phải đủ yêu cầu cũng như truyền tải chính xác, trung thực nội dung và trùng khớp với thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải. Đã có kịch bản hoàn chỉnh thì đơn vị sản xuất phim doanh nghiệp sẽ gặp gỡ phía doanh nghiệp trình bày, thống nhất nội dung kịch bản chính thức, và hướng thực hiện. 

→ Tham khảo thêm Chi phí sản xuất một phim doanh nghiệp sẽ tầm bao nhiêu?

Sau khi đã thống nhất được với nhau, tiếp đến sẽ tiến hành gửi báo giá cho doanh nghiệp. Giá làm phim giới thiệu doanh nghiệp không có một con số cụ thể nào, mà dựa vào các yêu cầu từ doanh nghiệp hoặc hoặc doanh tự đặt ngân sách đầu tư. Từ đó đơn vị làm phim giới thiệu doanh nghiệp hoạch định chi tiết các hạng mục sẽ làm và đưa ra mức giá phù hợp nhất. Khi thống nhất về tất cả nội dung, hạng mục cũng như chi phí, và những chi tiết thông tin liên quan thì cả hai bên xác nhận ký kết hợp đồng hợp tác với nhau.

Quay phim doanh nghiệp - Kim Marcom
Hình ảnh hậu trường Kim Marcom đang quay phim doanh nghiệp cho dự án bất động sản

Bước 4: Tiến hành thực hiện 

Đã hoàn thành ba bước trên, tiếp theo sẽ là bước vô cùng quan trọng là tiến hành thực thiện sản xuất phim doanh nghiệp. Trước khi bắt đầu quay phim, đơn vị sản xuất cần chuẩn bị bối cảnh, đạo cụ, casting diễn viên,… Cũng như triển khai kế hoạch cụ thể, sắp xếp thời gian, phân vai hợp lý để buổi quay phim diễn ra một cách thuận lợi, tránh phát sinh chi phí và kéo dài thời gian sản xuất.

Sau khi đã phân bổ hợp lý thì đơn vị sản xuất sẽ tiến hành ghi hình. Thời gian ghi hình k cụ thể còn phụ thuộc vào tiến trình thực hiện. Tiếp theo là giai đoạn hậu kỳ, một trong những công đoạn quan trọng khi làm phim. Nó quyết định sự hoàn thiện và chỉnh chu của phim doanh nghiệp. Việc dựng phim, cắt ghép clip, đọc lời bình, điều chỉnh các hiệu ứng để tạo nên sự sinh động, cuốn hút, kết hợp hài hòa giữa nội dung và hình ảnh, lôi cuốn người xem. 

Quay phim doanh nghiệp - Kim Marcom
Hình ảnh hậu trường Kim Marcom đang quay phim doanh nghiệp cho dự án bất động sản

Bước 5: Phát hành 

Bước cuối cùng kết thúc quy trình làm phim giới thiệu doanh nghiệp là phát hành. Một thước phim giới thiệu doanh nghiệp hoàn thiện sẽ được phát sóng trên các trang mạng xã hội. Hay các kênh nội bộ mà doanh nghiệp cảm thấy phù hợp tùy vào từng mục đích.

Bên cạnh quy trình cơ bản, doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn quy trình sản xuất phim doanh nghiệp chuyên nghiệp để tạo độ hoành tráng và ấn tượng người xem.

Trên đây là 5 bước sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp cơ bản, và trong quá trình thực hiện sẽ phát sinh những tình tiết và nhiều công đoạn nhỏ. Để có một thước phim giới thiệu doanh nghiệp ấn tượng và theo một quy trình chuyên nghiệp hãy liên hệ Kim Marcom, để được tư vấn và hỗ trợ.

DỊCH VỤ SẢN XUẤT

PHIM DOANH NGHIỆP

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

1 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ