31 Th10
Những Mẹo Sản Xuất TVC Quảng Cáo Hay Thu Hút Người Xem

Những Mẹo Sản Xuất TVC Quảng Cáo Hay Thu Hút Người Xem

TVC quảng cáo là phương thức truyền thông không quá xa lạ, và không thể thiếu ở các doanh nghiệp. Chỉ với thời lượng ngắn ngủi, nhưng lợi ích mà TVC mang lại cho doanh nghiệp vô cùng lớn. Để có được đoạn TVC quảng cáo hay, thu hút người xem, mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Thì đừng bỏ qua những mẹo sau đây nhé!

Xác định đúng đối tượng mục tiêu khi sản xuất TVC

Xác định đúng đối tượng mục tiêu mà quảng cáo hướng đến là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Phải biết đối tượng mục tiêu hay khách hàng của mình là ai, và hiểu đúng insight của khách hàng. Mới có thể sáng tạo nên một TVC quảng cáo thu hút người xem. Xác định sai đối tượng hướng đến, và sáng tạo TVC theo nhu cầu đối tượng này. Thì kết quả đạt được của TVC không đúng với chiến lược đề ra ban đầu.

Xác định đúng đối tượng mục tiêu mà TVC hướng đến
Xác định đúng đối tượng mục tiêu mà TVC hướng đến

Kịch bản ấn tượng

Kịch bản là yếu tố chi phối từ đầu đến cuối quá trình thực hiện một quảng cáo TVC. Kịch bản cần có tính đột phá, lột tả được thông điệp một cách ấn tượng. Người phụ trách kịch bản phải có kiến thức về sản phẩm, dịch vụ thương hiệu. Đồng thời, phải hiểu về mục tiêu công chúng. Mới có thể tạo nên được một kịch bản sáng tạo, đánh trúng tâm lý, nhu cầu của người xem. Một kịch bản ấn tượng, sẽ giúp cho TVC quảng cáo hay hơn, thu hút được nhiều người xem hơn.

Đơn giản, rõ ràng

Một kịch bản TVC ấn tượng không có nghĩa là phải quảng cáo khó hiểu, ẩn dụ, tạo sự tò mò cho khách hàng. Sáng tạo một cách ấn tượng, nhưng phải đơn giản, rõ ràng, truyền tải đủ thông điệp mới thu hút người xem. Khách hàng không phải là chuyên gia, họ sẽ không muốn mất thời gian suy nghĩ. Vì thế hãy đơn giản hóa thông điệp muốn truyền tải đến người tiêu dùng thông qua TVC quảng cáo.

Kịch bản phải truyền tải được nội dung cụ thể
Kịch bản phải truyền tải được nội dung cụ thể

Lồng ghép sản phẩm thương hiệu vào TVC một cách tinh tế

Đưa hình ảnh doanh nghiệp vào TVC quảng cáo cần có sự tính toán thông minh, hợp lý. Sự xuất hiện của sản phẩm, khẩu hiệu (slogan), thương hiệu phải được đầu tư cẩn thận và đầy tinh tế. Giúp người xem dễ dàng liên tưởng, nhận diện và ghi nhớ đến thương hiệu. Đặc biệt tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng.

Lựa chọn diễn viên phù hợp

Không phải cứ người có độ nổi tiếng cao đóng quảng cáo là sẽ thu hút được nhiều người xem. Diễn viên quay quảng cáo TVC phải phù hợp với vai diễn, phù hợp với đặc điểm doanh nghiệp. Bởi nét diễn, biểu cảm của diễn viên đang truyền tải phần hồn của phim quảng cáo. Các nhà làm phim cần dành nhiều thời gian, công sức trong việc casting diễn viên cho từng vai diễn. Dù là nhỏ nhất trong các TVC quảng cáo. Để chọn ra người phù hợp và truyền tải được thông điệp của TVC qua nét diễn, để TVC quảng cáo ấn tượng hơn.

Diễn viên phù hợp cho từng cảnh quay
Diễn viên phù hợp cho từng cảnh quay

Hậu kỳ chuyên nghiệp

Hậu kỳ là công đoạn cuối cùng để cho ra đời một TVC quảng cáo. Đây cũng là công đoạn thiên về kỹ thuật và xử lý kỹ xảo phức tạp, tốn nhiều thời gian. Những đoạn phim được quay xong sẽ được dựng hình. Xử lý bằng kỹ xảo hình ảnh, âm thanh, lồng ghép những hiệu ứng kỹ xảo, bắt mắt, phù hợp để cho TVC quảng cáo ấn tượng nhất. Giai đoạn này yêu cầu đội ngũ hậu kỳ chuyên nghiệp, đủ năng lực để hoàn thành tốt TVC quảng cáo.

Xem thêm các bài viết mới nhất:

+ Chi Phí Làm TVC Quảng Cáo Cần Bao Nhiêu?

+ Tiêu Chí Lựa Chọn Ekip Sản Xuất TVC Phù Hợp

Hậu kỳ sản xuất chuyên nghiệp
Hậu kỳ sản xuất chuyên nghiệp

Một TVC quảng cáo hay, thu hút khách hàng, doanh nghiệp cần đặc biệt chú tâm đến những mẹo trên. Hoặc có thể lựa chọn một đơn vị chuyên sản xuất về TVC, để lên kế hoạch và sản xuất cho quý doanh nghiệp một TVC quảng cáo thu hút nhất. Nếu có nhu cầu sản xuất TVC hãy liên hệ với Kim Marcom. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất TVC, và đội ngũ ekip tận tâm sẽ giúp doanh nghiệp có đoạn TVC đặc sắc nhất. 

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

0 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ