Kim Marcom thực hiện livestream ra mắt sản phẩm

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Quay Livestream Sự Kiện

Livestream sự kiện không chỉ đơn thuần là truyền hình trực tiếp sự kiện tới khán giả mà còn là đem lại sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình quay livestream sự kiện thường có nhiều sự cố không mong muốn xảy ra. Để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra thì cần phải lưu ý khi làm livestream sự kiện như sau.

Kim Marcom quay livestream sự kiện

Kim Marcom quay livestream sự kiện

Lưu ý trong khâu chuẩn bị

Để có một livestream chất lượng cũng như để livestream diễn ra hoàn hảo trong suốt quá trình sự kiện, cần phải chuẩn bị mọi thứ đầy đủ. Chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu kịch bản cho đến kỹ thuật, các thiết bị như máy quay chuyên dụng, máy tính, dây kết nối, dụng cụ hỗ trợ như tripod, micro, đèn,… Ngoài ra cần chuẩn bị góc quay để đảm bảo về thẩm mỹ giúp cho cảnh quay được tối ưu.

Kim Marcom thực hiện quay livestream

Kim Marcom thực hiện quay livestream

Kiểm tra các kết nối

Khi đã chuẩn bị đầy đủ, tiếp theo cần chú ý việc kết nối các thiết bị đó với nhau. Lấy tín hiệu âm thanh từ bàn trộn âm thanh để đảm bảo tiếng livestream là tốt nhất. Kiểm tra các kết nối dây tín hiệu video và âm thanh. Kiểm tra tốc độ của đường truyền mạng xem có đảm bảo yêu cầu livestream được thuận lợi. Ngoài ra cần phải setup nơi nhận và phát livestream.

Kim Marcom tiến hành livestream

Chuẩn bị kiểm tra kết nối Livestream

Kết hình kết nối kênh

Sau đã kiểm tra và kết nối thành công các máy và camera. Tiếp đến cần một phần mềm làm nhiệm vụ phát livestream lên kênh. Có rất nhiều phần mềm làm nhiệm vụ đó được Youtube suggest, có thể kể đến Wirecast for Youtube, Flash Media Live Encoder (FMLE). Tùy vào nhu cầu của khách hàng, cũng như nhà sản xuất mà sử dụng các phần mềm khác nhau.

Kim Marcom tiến hành livestream

Kim Marcom thực hiện quay livestream sự kiện

Xem thêm:

+ Dịch Vụ Livestream Sự Kiện Thực Tế Ảo Chuyên Nghiệp

+ Quy Trình Sử Dụng Dịch Vụ Livestream Facebook Cơ Bản

Kênh phát livestream

Youtube và Facebook là kênh hỗ trợ rất tốt cho livestream sự kiện, vậy nên nếu bạn có ý định quay livestream thì đây sẽ là 2 nơi để phát tốt nhất. Kênh phát livestream là kênh truyền thông chính thống của thương hiệu, và có lượt theo dõi, tương tác cao. Cần cân nhắc các kênh phát, ưu tiên kênh sạch không bị vi phạm điều khoản của Youtube và Facebook.

KẾT: Khi muốn quay livestream sự kiện cần lưu ý những điểm trên để livestream trở nên hoàn thiện và thành công nhất. Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn về dịch vụ livestream sự kiện hãy liên hệ với Kim Marcom để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Trả lời

(+84) 917 407 966
Liên hệ