19 Th1
Doi-ngu-Ekip-Kim-Marcom-luon-chuan-bi-ky-luong-ke-hoach-cu-the-de-toi-uu-hoa-cong-viec-cho-ngay-quay-thuc-te

“Đâu là yếu tố tạo nên TVC thành công?” – Kim Marcom đồng hành cùng Văn Lang TV

Nắm bắt xu hướng thực hiện TVC quảng cáo sáng tạo giúp doanh nghiệp nâng tầm vị thế luôn là chủ đề được các nhà sản xuất quan tâm. Để chia sẻ thêm về chủ đề sản xuất TVC thành công, trong chương trình podcast của đại học Văn Lang số 25 phát sóng vào tháng 9 vừa qua, chị Kim Tuyến – Giám Đốc Điều Hành Công Ty Sản Xuất Phim Quảng Cáo TVC Kim Marcom đã chia sẻ kinh nghiệm trong hành trình 6 năm sản xuất TVC sáng tạo của chị.

tvc-thanh-cong
Chị Kim Tuyến – Giám Đốc Điều Hành Công Ty Sản Xuất Phim Quảng Cáo TVC Kim Marcom

Thách thức và cơ hội so với đối thủ cạnh tranh

Tập trung vào thị trường ngách

Được thành lập khi thị trường đã có nhiều agency lớn đã có uy tín, danh tiếng, dễ dàng tiếp cận tới khách hàng cũng như sở hữu nguồn nhân sự hùng hậu, câu trả lời cho con đường đi của Kim Marcom là yếu tố sáng tạo. Tìm hiểu và đánh mạnh vào ngách của thị trường là giá trị khác biệt Kim Marcom đã và đang mang đến cho khách hàng. Đồng thời những giá trị về tối ưu ngân sách nhưng mang đến hiệu quả truyền thông (Optimize Budget – Maximize Value), đều là yếu tố khiến Kim Marcom được doanh nghiệp lựa chọn.

san-xuat-phim-gioi-thieu-doanh-nghiep
Tập trung sáng tạo trong thị trường ngách là điểm mạnh của Kim Marcom

Sản xuất TVC sáng tạo với ngân sách tối ưu

Dù làm việc với một ngân sách tối ưu nhưng với những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm có khả năng thấu hiểu insight của từng nhóm khách hàng mục tiêu, hiểu rõ tổng quan của chiến lược marketing trong quá trình sản xuất đã tạo nên điểm khác biệt của Kim Marcom để tạo nên những video phục vụ cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp, thương hiệu. Qua đó, Kim Marcom sẽ tư vấn cho doanh nghiệp lựa chọn những phương án tốt nhất, tối ưu nhất mà vẫn đạt được hiệu quả truyền thông mong muốn. 

Quảng bá sản phẩm/dịch vụ sinh động
Tối ưu hiệu quả công việc của đội ngũ (Nguồn: Kim Marcom)

Nguồn cảm hứng khi sản xuất TVC sáng tạo.

Chị Kim Tuyến chia sẻ: “Sáng tạo đến từ kinh nghiệm, kiến thức của mình trong ngành. Việc va chạm trực tiếp với nhiều dự án, nhiều khách hàng trong đa lĩnh vực sẽ giúp tư duy, tầm nhìn của marketer được mở rộng và phát triển tư duy sáng tạo hơn. Chất liệu trong sáng tạo TVC đến từ mọi nguồn cảm hứng trong cuộc sống: đọc sách, xem phim hay đơn giản là ngắm phố phường, chất liệu có thể đến từ những thứ đời thường nhất.” 

Khi marketer nắm được nỗi lòng, tiếng lòng, insight của khách hàng mục tiêu, kết hợp với hơi thở của thị trường, từ đó kết nối với giá trị, thông điệp mà brand muốn truyền tại để mang lại một sản phẩm trọn vẹn nhất đến doanh nghiệp.

Đâu là xu hướng của của ngành sản xuất TVC quảng cáo?

Theo như chia sẻ của chị Kim Tuyến, hiện nay có 3 xu hướng đang rất được ưa chuộng:

1. Nhân vật đại diện thương hiệu

Một trong những xu hướng trong chiến dịch truyền thông hiện nay là nhân vật đại diện thương hiệu. Nhân vật đại diện thương hiệu thay mặt cho thương hiệu kể về câu chuyện, tầm nhìn, giá trị của thương hiệu một cách gần gũi, dễ dàng tạo điểm chạm đến tệp khách hàng mục tiêu.

quảng cáo trên truyền hình
Nhân vật đại diện mang thông điệp đến khách hàng một cách gần gũi

2. Xu hướng sản xuất nội dung giải trí

Với thị trường sản xuất nội dung giải trí đang dần chuyển mình đến những nhân vật 3D V-Tuber (Virtual Youtuber), hoặc nghệ sĩ trình diễn hoạt hình 3D, thì ngoài nhân vật mascot, thuê người nổi tiếng KOLs để đại diện, doanh nghiệp có thể lựa chọn xây dựng một nhân vật character 3D vào TVC quảng cáo để gia tăng khả năng tiếp cận hiệu quả nhất.

3. Điểm mạnh của nhân vật character 3D

Đánh mạnh vào xu hướng tiêu thụ nội dung giải trí của thị trường hiện tại, sử dụng nhân vật character 3D vào TVC quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo sự kết nối, gây ấn tượng với phân khúc khách hàng mục tiêu. Với nhân vật đại hiện 3D, doanh nghiệp dễ dàng quản trị được tính cách, thông điệp muốn truyền tải cũng như định hướng truyền thông của nhân vật.

Những lợi ích khi làm phim quảng cáo 3D
Nắm bắt xu hướng quảng cáo TVC với nhân vật 3D

Yếu tố tạo nên một TVC thành công

Đối với Agency và Production House, mỗi TVC là một đơn hàng. Mục đích của TVC là giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, gia tăng chỉ số thương hiệu, hỗ trợ hiệu quả truyền thông và mang đến cho doanh nghiệp lợi ích về mặt kinh tế. Do đó, để tạo nên tính thành công cho một TVC sẽ cần rất nhiều yếu tố khác nhau:

1. Lên ý tưởng TVC sáng tạo

Một dự án sản xuất TVC thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Marketer cần xác định khách hàng mục tiêu TVC đang hướng đến là ai? Khi hiểu được insight của khách hàng mục tiêu, Marketer sẽ có những phương pháp về mặt sáng tạo như: Lên ý tưởng sản xuất để tiếp cận đến điểm chạm của khách hàng. Tạo ra hiệu quả truyền thông cho doanh nghiệp.

tvc-sang-tao
Đề xuất ý tưởng sáng tạo từ insight khách hàng mục tiêu

2. Thực thi sản xuất TVC sáng tạo thành công

Để thực hiện sản xuất TVC không thể thiếu đội ngũ sản xuất như đạo diện hay DOP nhằm tạo sự chỉn chu trong kịch bản storyboard, xác định hướng đi thiết kế hình ảnh âm thanh. Việc sản xuất TVC với đội ngũ sản xuất nhiều kinh nghiệm setup bối cảnh, ánh sáng sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải hết được thông điệp cảm xúc của TVC quảng cáo.

Phương thức truyền tải TVC quảng cáo

Yếu tố cuối cùng giúp dự án sản xuất TVC sáng tạo thành công là lựa chọn phương thức để tiếp cận khách hàng. Phát sóng TVC quảng cáo trên nền tảng kỹ thuật số, những kênh owned media như Facebook, Youtube hay Tiktok, Website đều là những phương án truyền tải thông điệp tuyệt vời. Bởi những kênh owned media sẽ trở thành thỏi nam châm thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Ngoài những chia sẻ về sản xuất TVC sáng tạo, Chị Kim Tuyến đã chia sẻ thêm về triết lý trong Inbound Marketing – xu hướng marketing trong thị trường và những trăn trở cho những nhà khởi nghiệp trẻ hiện nay.

tvc-thanh-cong
Kim Marcom cảm ơn các bạn sinh viên trong ekip đã hỗ trợ hết mình

Hãy cùng đón xem Tập 25 của Podcast Sau Ngày Ra Trường được phát hành trên kênh Văn Lang TV.  Kim Marcom cảm ơn các bạn sinh viên trong ekip đã hỗ trợ hết mình để buổi quay diễn ra thành công trọn vẹn, mong rằng thế hệ sinh viên tương lai vẫn sẽ luôn giữ năng lượng tràn đầy của tuổi trẻ cùng tinh thần háo hức với nghề.

Đọc thêm: Quy trình xây dựng kịch bản quảng cáo TVC hay nhất 2023

Hãy đến ngay với Kim Marcom để được tư vấn và đưa ra giải pháp miễn phí. Giúp thương hiệu vươn tầm và trở thành doanh nghiệp số một thị trường thông qua những chiến dịch truyền thông chất lượng.

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN 

YouTube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

0 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ