23 Th7
xu-huong-video-quang-cao

Xu Hướng Marketing – Xu Hướng Video Quảng Cáo

Thương trường là chiến trường, các doanh nghiệp luôn phải cạnh tranh kịch liệt vì sự sống còn của mình dưới sự khó tính của khách hàng ngày một tăng lên. Nhất là trong thời đại mà công nghệ ngày càng phát triển và đa dạng, đòi hỏi doanh nghiệp phải luôn theo kịp xu hướng mới, đặc biệt hơn là xu thế video quảng cáo – Một trong những phương pháp hiệu quả đã đem lại thành công cho nhiều doanh nghiệp.

video quảng cáo

Xu hướng video quảng cáo

Video quảng cáo

Có đến 100 triệu người sử dụng internet để xem video online mỗi ngày; có đến 90% người mua sắm trực tuyến thừa nhận rằng những video quảng cáo hữu ích cho việc ra quyết định mua sắm; 93% người làm marketing cho biết rằng khách hàng của họ hiểu về sản phẩm hơn qua các video; 16 phút 49 giây là lượng thời gian trung bình người dùng sử dụng để xem các video online mỗi tháng theo số liệu của comScore.

Những số liệu trên là các dẫn chứng cho thấy được hiệu quả khi sử dụng video quảng cáo cho chiến lược truyền thông, marketing. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa hình ảnh và âm thanh cùng các hiệu ứng kỹ xảo, video quảng cáo truyền tải được đến người xem những giá trị mà đôi khi lời nói và hình ảnh thông thường không thể diễn đạt hết được.

Vậy những video như thế nào mới nhận được nhiều sự tương tác từ người dùng? Cùng Kim Marcom tìm hiểu xem có những xu hướng video quảng cáo nào đang chiếm sóng trên khắp các kênh truyền thông nào.

video quảng cáo

Video quảng cáo

Xu hướng video quảng cáo

Video theo “Trend”

“Trend” chính là những xu thế được tạo ra hầu hết ở giới trẻ, và theo “trend” chính là theo kịp xu thế đang thịnh hành trong cộng đồng. Đã có nhiều doanh nghiệp tạo ra video quảng cáo theo xu hướng này và hiệu quả mà nó đem lại là rất lớn. Việc bắt “trend” gần như ngay lập tức đánh trúng vào tâm lý khách hàng, khiến cả những người không biết về nó cũng tò mò muốn tìm hiểu. Đây là một phương án hiệu quả cho những doanh nghiệp nhỏ đang muốn xây dựng thương hiệu của mình.

Video âm nhạc

Video âm nhạc đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá hình ảnh của họ trong thời gian qua. Với sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ trong đời sống xã hội ngày nay, một video quảng cáo với bài nhạc bắt tai cùng lời hát dễ nhớ sẽ dễ tiếp cận và tạo ấn tượng trong tâm trí người xem hơn một video quảng cáo thông thường rất nhiều.

video quảng cáo

Video âm nhạc

Video motion graphic

Motion Graphic hay còn được hiểu theo nghĩa tiếng việt là Đồ họa chuyển động. Đây là những video hoạt hình kỹ thuật số tạo ra ảo giác về chuyển động, kết hợp với âm thanh để truyền tải nội dung một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Hình thức video quảng cáo này đang được các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng để xây dựng thương hiệu của mình.

Theo Hubspot, hình ảnh chiếm đến 90% lượng thông tin truyền tới não, chúng đượcnão xử lý nhanh hơn gấp 60 ngàn lần so với văn bản, và có đến 40% số người dùng phản ứng với các thông tin trực quan tốt hơn với văn bản. Do đó mà video motion graphic, với chi phí sản xuất không cao, thu hút được người xem bởi các hình ảnh thú vị, dễ thực hiện và truyền tải được nội dung một cách đơn giản, dễ hiểu, đang dần trở thành một trong các lựa chọn phổ biến trong các chiến lược truyền thông của các doanh nghiệp.

Xem thêm:

+ Quay Video Marketing, Phim Doanh Nghiệp, TVC Quảng Cáo Cần Thời Lượng Bao Lâu?

+ Các Bước Lập Kế Hoạch Marketing Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

video quảng cáo

Video motion grapic

Video phim ngắn

Các video quảng cáo “truyền thống” đang dần bị mọi người xa lánh vì sự tràn lan, đôi khi bị vô duyên cũng như không đem lại được giá trị gì cho người xem ngoài việc quá chú trọng nói về sản phẩm. Do đó mà các doanh nghiệp ngày nay đang dần chuyển sang hình thức phim ngắn với các video quảng cáo.

Đây là một hình thức quảng cáo tự nhiên, giúp truyền tải những thông điệp, những câu chuyện ý nghĩa, có giá trị cho người xem mà vẫn lồng ghép được các chi tiết, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Việc kết hợp một cách thông minh giữa giá trị đem lại và hình ảnh sản phẩm sẽ không gây nhàm chán cho người xem. Từ đó sẽ tiếp cận được nhiều người dùng hơn nhờ sự chia sẻ và lan tỏa trong cộng đồng.

video quảng cáo

Video phim ngắn

Với hệ thống dịch vụ đa dạng phong phú trong lĩnh vực Quảng cáo và truyền thông, Kim Marcom giúp thương hiệu thúc đẩy truyền thông sáng tạo tuyệt vời, nâng tầm thương hiệu, mở rộng và chiếm lĩnh thị phần mới. Kim Marcom hội tụ đội ngũ Chuyên Gia Truyền Thông, Đạo Diễn giàu kinh nghiệm và Ekip Chuyên Nghiệp trong từng giai đoạn: Lên ý tưởng, tiền kỳ, sản xuất, hậu kỳ, phát hành… chủ động trong toàn bộ quy trình sản xuất video quảng cáo. Chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại cho quý doanh nghiệp những sản phẩm video quảng cáo chất lượng với quy trình sản xuất tối ưu ngân sách và hiệu quả.

Hãy liên hệ trực tiếp với Kim Marcom để nhận được những tư vấn miễn phí nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu làm video quảng cáo.

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

0 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ