Tiêu Chuẩn Đánh Giá Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Hiện nay các công ty ưa chuộng sử dụng phim giới thiệu doanh nghiệp để truyền tải thông điệp, quảng bá hình ảnh. Nhưng không phải công ty nào cũng có thể đánh giá được thước phim doanh nghiệp của mình có hiệu quả hay không. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các công ty một số tiêu chí đánh giá phim giới thiệu doanh nghiệp hiệu quả.

Quay phim giới thiệu doanh nghiệp - Kim Marcom
Quay phim giới thiệu doanh nghiệp – Kim Marcom

Ý tưởng độc đáo, hấp dẫn

Quảng cáo là một ngành yêu cầu sự sáng tạo không ngừng, làm phim giới thiệu doanh nghiệp cũng phải đáp ứng yêu cầu cơ bản đó. Phim doanh nghiệp cần có một ý tưởng độc đáo để có thể thu hút được sự quan tâm của mọi người. Ý tưởng luôn đổi mới, có tính sáng tạo và đột phá cao sẽ được nhiều sự chú ý và ghi nhớ của khách hàng. Một ý tưởng độc đáo thường có phần mở màn hấp dẫn, lôi cuốn người xem. Nếu như đoạn mở màn gây hứng thú cho khách hàng thì những nội dung sau đó sẽ được biểu đạt tốt hơn.

 Kim Marcom quay phim giới thiệu doanh nghiệp
Kim Marcom quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Nội dung hấp dẫn

Để đánh giá phim doanh nghiệp hiệu quả công ty thường sẽ để tâm vào yếu tố nội dung. Vì nội dung là yếu tố ảnh hưởng tới quyết định có tiếp tục theo dõi những thước phim giới thiệu doanh nghiệp này hay không của khách hàng. Bởi vậy, nó phải thực sự hấp dẫn và tạo được cảm xúc cho người xem. Nội dung cần phải có bố cục chặt chẽ, logic, lồng ghép những thông tin hữu dụng đơn giản, dễ hiểu.

Quay phim giới thiệu doanh nghiệp - Kim Marcom
Quay phim giới thiệu doanh nghiệp – Kim Marcom

Chất lượng hình ảnh, âm thanh

Chất lượng hình ảnh, âm thanh là một tiêu chí không thể thiếu trong việc đánh giá chất lượng phim doanh nghiệp. Âm nhạc ấn tượng tạo nên một sức hút mạnh mẽ với khách hàng. Họ sẽ ghi nhớ thông tin tốt hơn nếu video có một bài hát hài hước, cũng có thể là một giai điệu ấm áp, mượt mà,.. đặc biệt phải phù hợp với nội dung. Bên cạnh đó hình ảnh phải sắc nét, sống động với độ phân giải cao, màu sắc chân thật. Những thước phim mãn nhãn người xem để lại ấn tượng tốt trong lòng người xem, tạo cảm giác về một doanh nghiệp tầm vóc, quy mô và uy tín.

Quay phim giới thiệu doanh nghiệp - Kim Marcom
Quay phim giới thiệu doanh nghiệp – Kim Marcom

Truyền tải được thông điệp của công ty

Một ý tưởng hay, nội dung hấp dẫn, chất lượng hình ảnh âm thanh đẹp. Nhưng không có thông điệp hay truyền tải sai hoặc thiếu thông điệp của doanh nghiệp thì phim giới thiệu doanh nghiệp đấy cũng không đạt yêu cầu. Thông điệp chính là nguyên tố khách hàng nhớ tới và liên kết với nhãn hiệu của công ty. Thông điệp càng chân thực, tự nhiên và gần gũi thì càng tác động mạnh đến tâm lý người xem. Bởi thế, phải truyền tải đúng thông điệp mới được đánh giá phim doanh nghiệp hiệu quả.

Kim Marcom - Quay phim giới thiệu doanh nghiệp
Kim Marcom – Quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Thời lượng phim hợp lý

Độ dài phim phải hợp lý để truyền tải đủ nội dung, thông điệp của công ty đến khách hàng. Thời lượng quá ngắn sẽ không truyền tải thông điệp một cách đầy đủ. Thời lượng dài sẽ thì phải đầu tư nội dung chất lượng để thu hút người xem. Một phim giới thiệu doanh nghiệp từ 3-5 phút là có thể đáp ứng yêu cầu của công ty. Với độ dài này doanh nghiệp có thể thực hiện một câu chuyện ngắn truyền tải thông điệp. Nó cũng là khoảng thời gian mà người xem có thể tập trung vào video nhất. Đây chính là khoảng “thời gian vàng” để truyền tải nội dung, thông điệp tới người xem.

 Kim Marcom quay phim giới thiệu doanh nghiệp
Kim Marcom quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Kích thích người tiêu dùng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

Tất cả yếu tố trên chính là để hướng đến mục tiêu cuối cùng là thước phim hay, ý nghĩa. Điều quan trọng nhất của phim doanh nghiệp là tạo niềm tin, độ uy tín, làm mạnh thương hiệu. Qua đó có thể tạo đà thúc đẩy động cơ mua hàng, sử dụng dịch vụ từ khách hàng và thu hút nhiều đối tác làm ăn hơn. 

Để đánh giá phim giới thiệu doanh nghiệp hiệu quả phải đánh giá qua các tiêu chí trên. Một phim doanh nghiệp chất lượng, hiệu quả phải đảm bảo đáp ứng tốt các tiêu chí. Hãy liên hệ với chúng tôi, Kim Marcom với đội ngũ sản xuất phim doanh nghiệp chất lượng, đầy sáng tạo sẽ giúp các công ty có một thước phim đáp ứng đủ tiêu chí đánh giá và chất lượng.

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN

 

Trả lời

(+84) 917 407 966
Liên hệ