dich-vu-inbound-marketing-xu-huong-2023

Inbound Marketing xu hướng Digital Marketing năm 2023

Với các phương tiện truyền thông không ngừng thay đổi, các nhà tiếp thị luôn phải cập nhật, tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới, đặc biệt là xu hướng Inbound Marketing được dự đoán sẽ trở thành trend Digital Marketing của năm 2023.

Inbound Marketing trở thành xu hướng năm 2023

Theo các chuyên gia, trong năm 2023 dự kiến thị trường quảng cáo và tiếp thị tại Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng nặng bởi yếu tố lòng tin của người tiêu dùng đang bị suy giảm sau một năm rất nhiều scandal của những nhãn hàng diễn ra như nấm sau mưa. Theo báo cáo của HubSpot, gần 60% trong số 3,300 nhà tiếp thị đồng ý rằng công ty, tập đoàn mà họ đang làm việc đều sử dụng chiến lược Inbound Marketing.

dich-vu-inbound-marketing-xu-huong-2023

Bên cạnh đó, sau đại dịch COVID-19, người tiêu dùng trở nên cẩn trọng hơn trong chi tiêu và các nhà tiếp thị nhận ra rằng, giờ đây, họ phải tìm cách thuyết phục người tiêu dùng một cách tự nhiên hơn và phải mang đén cho khách hàng nhiều giá trị nhất. Đây cũng là một phần lý do mà Inbound Marketing trở thành xu hướng của năm 2023.

Đinh nghĩa:
Inbound Marketing là chiến lược tiếp cận người dùng ở mọi thời điểm thông qua những nội dung chất lượng với đa dạng cách truyền tải khác nhau như content, social media, SEO,

Inbound Marketing tăng trưởng cùng với sự phát triển của mạng xã hội

Trong năm 2023, các trang mạng xã hội dưới tác động của thời đại số hóa ngày càng phát triển vượt trội theo nhu cầu của người tiêu dùng. Theo khảo sát của HubSpot, có tới 90% người tiêu dùng mong muốn được phản từ một thương hiệu, sản phẩm mà họ đang quan tâm. Bên cạnh đó, có đến 42% các Marketers sử dụng các nền tảng mạng xã hội để phát triển chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.

dich-vu-inbound-marketing-xu-huong-2023

Chính vì sự tăng trưởng của các trang mạng xã hội đã kéo theo sự phát triển của chiến lược Inbound Marketing trong năm 2023, khi giờ đây, các doanh nghiệp ưa chuộng Digital Marketing nhiều hơn là các TVC trên kênh truyền thống.

Inbound marketing mang lại giá trị cho khách hàng bằng những nội dung chất lượng

Nếu nói về phương diện mang lại giá trị cho khách hàng thì Content chính là một phương thức vô cùng thích hợp để truyền tải nội dung thông điệp của doanh nghiệp. Không những vậy, content còn giúp cho sự phát triển của Inbound Marketing ngày càng đi lên với đa dạng kiểu nội dung truyền đạt như:

Audio Content

Xuất hiện cũng khá lâu nhưng chưa được dịp tỏa sáng, giờ đây, kẻ nổi loạn content âm thanh đang dần chiếm xu thế trong năm 2023 khi người tiêu dùng bắt đầu có xu hướng yêu thích âm thanh nhiều hơn là con chữ.

dich-vu-inbound-marketing-xu-huong-2023

Một phần lý do Audio Content rất được lòng khách hàng là vì tính chất dễ nghe – dễ thấm – dễ hiểu mà nội dung âm thanh mang lại, đồng thời, chính sự phát triển của công nghệ kỹ thuật trong ngành công nghiệp thanh âm đã giúp cho kẻ nổi loạn Content âm thanh chạm được vào insight của khách hàng, tạo nên những bước nhảy vọt trong thị trường marketing nói chung và lĩnh vực inbound marketing nói riêng. Theo Oberlo, hiện nay có hơn 400 triệu người lắng nghe podcast mỗi ngày trên toàn thế giới và dự đoán sẽ tăng lên 500 triệu người vào năm 2024.

Infographics content

Trong những năm gần đây, trên các trang mạng xã hội dần xuất hiện phổ biến một hình thức nội dung mới, đó chính là hình ảnh thay thế con chữ. Một phần nguyên do của sự nhân rộng của Infographics đó chính là thói quen đọc thông tin của khách hàng đã thay đổi, giờ đây, người tiêu dùng rất thích các dạng bài viết chứa nhiều hình ảnh sinh động, súc tích, đơn giản nhưng dễ hiểu. Do đó, với sự giúp sức của Infographics – “Content quyền lực của tương lai” cũng góp một phần không nhỏ giúp Inbound Marketing trở thành xu hướng Digital của năm 2023.

dich-vu-inbound-marketing-xu-huong-2023
Một trong những hình ảnh Kim Marcom sử dụng công cụ Infographics nhằm sử dụng hình ảnh thay cho lời nói

Các content dạng video ngắn ngày càng được ưa chuộng

Có một sự thật trong năm 2022 mà các nhà tiếp thị đều phải thừa nhận rằng các content dạng video ngắn rất được ưa chuộng khi giờ đây các ông lớn như Meta, Instagram hay Youtube đều phải cập nhật cho mình một mục video short. Với xu hướng thu hút người xem chỉ với 10 – 20s quảng cáo, các Marketers cũng tin tưởng rằng short video sẽ trở thành trào lưu content mà các doanh nghiệp đang hướng đến trong năm 2023.

dich-vu-inbound-marketing-xu-huong-2023

Tập trung phát triển nội dung hơn là bán hàng

Tương tự như Infographics, người tiêu dùng ngày nay rất thích các nội dung có ý nghĩa, dễ đồng cảm và gợi nên nhiều cảm xúc, thông qua các video online có câu chuyện cụ thể hoặc xoay quanh cuộc sống đời thường, điển hình như một số nội dung sau đây:

Dẫn chuyện dựa theo các câu chuyện xoay quanh cuộc sống đời thường

Với các nhà tiếp thị, các video quảng cáo giờ đây ngoài yếu tố bán hàng còn phải chứa đựng những câu chuyện về người tiêu dùng, một số chiến dịch điển hình nhất có thể thấy đó là chiến dịch “Đi để trở về” nổi tiếng của nhà Bitis, khi thương hiệu đồng hành với người tiêu dùng trên từng bước chân trở về quê đón Tết, từ đây, đã tạo ra được nhiều sự đồng cảm với khách hàng.

dich-vu-inbound-marketing
Việc sáng tạo nội dung cũng là phương án giúp chiến lược Inbound Marketing phát triển

Nội dung về trải nghiệm sản phẩm của người tiêu dùng

Một số thương hiệu về dịch vụ sẽ ưu tiên các nội dung nói về trải nghiệm của người tiêu dùng nhiều hơn. Do đó, sự xuất hiện của các Influencer, KOL, KOC dần trở nên thịnh hành bởi vì sự gần gũi trong nội dung và các trải nghiệm thực tế mà họ đang mang lại cho khách hàng.

dich-vu-inbound-marketing-xu-huong-2023
Video với nội dung về trải nghiệm sản phẩm thức ăn thú cưng Minino Yum được thực hiện bởi Kim Marcom

Nội dung về các cộng đồng sử dụng sản phẩm

Trong thời đại 4.0, khi mọi người đang dần mong muốn kết nối với nhau nhiều hơn, nhận thấy được cơ hội trong nhu cầu của khách hàng, các nhà tiếp thị đã tạo ra xu hướng Webinar trong những năm gần đây với mục tiêu kết nối với khách hàng thông qua các buổi hội thảo trực tuyến. Bên cạnh Webinar, các nhà tiếp thị còn xây dựng những cộng đồng dàng riêng cho những khách hàng của mình, đó có thể là cộng đồng sử dụng sản phẩm A, những người yêu thích sản phảm B, hay cộng đồng đam mê trải nghiệm dịch vụ C,… Và từ các cộng đồng này, các Marketers mới lập kế hoạch tiếp thị với những chiến lược, chiến dịch mang tính cộng đồng, nhằm mang lại cảm giác gần gũi và thấu hiểu người tiêu dùng hơn. Đây cũng là các công cụ sẽ giúp chiến lược Inbound Marketing phát triển trong năm 2023.

dich-vu-inbound-marketing
Buổi hội thảo trực tuyến của doanh nghiệp Zoetis được Kim Marcom thực hiện

Sự phát triển của SEO trong Inbound Marketing 

Một trong những lý do giúp SEO được ưa chuộng nhất trong Digital Marketing đó chính là vì tỷ lệ chuyển đổi rất cao, SEO Leads to Sales có đến 15% tỷ lệ chuyển đổi khi Dưới đây là quy trình để có thể sử dụng công cụ SEO một cách tốt nhất.

dich-vu-inbound-marketing-xu-huong-2023

Tầm quan trọng của Insight

Customer Insight, để hiểu một cách khái quát thì đây là mong muốn tiềm ẩn bên trong của khách hàng. Việc hiểu Insight sẽ giúp cho doanh nghiệp nắm được Pain point của khách hàng để từ đây đưa ra các từ khóa phù hợp với suy nghĩ và hành vi tiêu dùng của họ. Hãy lấy một vài ví dụ cơ bản: Một sinh viên sống một mình đang cần mua một tấm nệm mới, họ sẽ tra các từ khóa bao gồm, nệm giá rẻ hoặc nệm giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh,…

Tham khảo thêm: Insight là gì?

Cách hiểu được Insight của khách hàng

Để có thể giúp SEO đánh đúng tâm lý khách hàng và chiến lược Inbound Marketing của doanh nghiệp phát triển thành công thì các nhà tiếp thị cần xác định đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua các thông tin như độ tuổi, giới tính, thói quen,…. Sau đó, các Marketers tiến hành xây dựng chân dung khách hàng cùng những đặc trưng, tâm lý và thói quen của nhóm khách hàng mục tiêu rõ rệt hơn.

dich-vu-inbound-marketing

Tiếp theo, các nhà tiếp thị sẽ cần nghiên cứu từ khóa thông qua các phần mềm như Ahrefs, Semrush, Toolword.io,…  để từ đó, xem xét các nhóm từ khóa và chọn lọc ra những từ khóa có khả năng tăng trưởng tốt.

Kỹ thuật SEO chuẩn

Thông thường, một bài viết chuẩn SEO sẽ đòi hỏi người viết bài rất nhiều yêu cầu về mặt nội dung, bao gồm vị trí xuất hiện từ khóa, titlle ngắn gọn, thẻ meta tóm tắt nội dung, Internal Link và External Link, và đặc biệt, không được copy nội dung từ các trang Web khác.

Áp dụng Insight khách hàng vào SEO

Để có thể áp dụng Insight khách hàng vào SEO, một nhà tiếp thị cần phải hiểu rõ tệp khách hàng của mình, lấy ví dụ như một khách hàng ở Hải Phòng khi mua tương ớt sẽ có khả năng tra là “chí chương” trong khi một người tiêu dùng sinh sống tại miền Nam lại có xu hướng tra cụm “tương ớt” nhiều hơn. Do đó, khi những Marketers nắm được tâm lý của khách hàng, họ sẽ giúp chiến lược Inbound Marketing có tỷ lệ chuyển đổi thành công cao hơn Outbond Marketing.

dich-vu-inbound-marketing

Tổng kết, với sự phát triển của các công cụ Digital Marekting như SEO, Content và Social Meida đã góp phần giúp cho sự tăng trưởng của chiến lược Inbound Marketing trở thành xu hướng trong năm 2023.

Tham khảo các bài viết khác: Thế Nào Là Một Phim Doanh Nghiệp Hiệu Quả?

Trả lời

(+84) 917 407 966
Liên hệ