04 Th11

Vì sao cần làm phim doanh nghiệp?

Những clip quảng cáo luôn mang đến tác động mạnh mẽ hơn cho người xem vì các thông tin được truyền tải qua nhiều giác quan, cả thị giác lẫn thính giác. Nhưng nội dung của video lại chính là yếu tố giữ chân người xem và xây dựng nên lòng tin trong lòng công chúng, đồng thời thể hiện được sự sáng tạo của doanh nghiệp.

Phim doanh nghiệp là công cụ hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng. Với một video ngắn, tóm tắt đầy đủ những thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp không những tạo nên sự thu hút, mà còn khiến cho những thông tin cần truyền tải còn trở nên dễ dàng chấp nhận, ghi nhớ và tạo dấu ấn riêng trong lòng người xem. Đây có thể xem là ưu điểm để các thương hiệu có thể thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng.  

Thế nào là một phim doanh nghiệp hiệu quả
Thế nào là một phim doanh nghiệp hiệu quả

Phim doanh nghiệp giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu nhanh chóng và thuận lợi. Sau khi thu hút thành công lượt xem video với hình ảnh đẹp, âm thanh sống động và ý tưởng độc đáo đánh trúng vào tâm lý khách hàng. Từ đó, người xem sẽ cảm thấy hứng thú với video của doanh nghiệp và tăng khả năng video được chia sẻ trên các trang mạng xã hội giúp độ nhận diện của doanh nghiệp được lan truyền mạnh mẽ hơn. 

Không chỉ phát triển độ nhận diện mạnh mẽ, một video quảng cáo doanh nghiệp chất lượng còn có thể góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty. Một khi clip quảng bá của doanh nghiệp chạm được đến khách hàng thì nó sẽ tạo dựng được niềm tin cho khách hàng. Khi thương hiệu đã có được niềm tin của khách hàng thì quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp cũng sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Với những kế hoạch marketing đúng đắn cùng một đoạn phim ngắn quảng cáo doanh nghiệp chất lượng, công ty có thể dễ dàng chinh phục được khách hàng tiềm năng của mình. 

Vì sao cần làm phim doanh nghiệp hiệu quả
Vì sao cần làm phim doanh nghiệp hiệu quả

Thế nào là một phim doanh nghiệp hiệu quả?

Hình ảnh doanh nghiệp được quảng bá toàn diện

Sử dụng những câu chữ hay hình ảnh đơn thuần đã không còn gì xa lạ đối trong các hoạt động marketing và có thể gây nhàm chán đối với người xem. Nhưng với những thước phim sinh động, truyền tải âm thanh hấp dẫn và hình ảnh thực tế của doanh nghiệp sẽ truyền tải đến gần với khách hàng một cách chân thực, hấp dẫn nhất. Có thể khẳng định, làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp cũng chính là hình thức quảng bá hình ảnh công ty có phong cách làm việc chuyên nghiệp và đẳng cấp, theo kịp xu thế mới của thời đại. Từ những nội dung của video mà doanh nghiệp có thể gửi gắm vào đó tầm nhìn, sứ mệnh, và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đến được với khách hàng. 

Nội dung phong phú và hấp dẫn 

Nhiều doanh nghiệp vẫn còn lo ngại khi làm phim rằng video của công ty mình sẽ bị nhàm chán khi so với các quảng cáo hay viral video khác trên thị trường. Điều này có thể chỉ đúng trong quá khứ, hiện nay có rất nhiều dạng phim doanh nghiệp với nội dung rất sáng tạo, kịch bản lôi cuốn độc đáo nhưng vẫn thể hiện được các thông tin về doanh nghiệp.

Thước phim sẽ thể hiện những câu chuyện mà doanh nghiệp mong muốn gửi gắm, từ đó sẽ truyền tải được những thông điệp quan trọng của doanh nghiệp đến khách hàng. Những câu chuyện, thông điệp đóng vai trò như một sợi dây kết nối, gắn kết sự đồng cảm, là bí quyết giữ chân khách hàng xem đến hết video. Biến những thước phim không còn chỉ là giới thiệu thông tin đơn thuần và người xem/khách hàng tiềm năng vẫn có thể tìm thấy được sự thư giãn, giải trí đến từ những video phim doanh nghiệp.

Quy mô và tầm vóc doanh nghiệp được thể hiện trực quan nhất

Các thông tin về lịch sử hình thành, tầm nhìn, sứ mệnh, quy mô doanh nghiệp, các giải thưởng, dự án lớn và sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp sẽ được giới thiệu đến người xem thông qua phim doanh nghiệp. Từ đó phim góp phần thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty, tạo uy tín, tăng niềm tin của khách hàng vào thương hiệu.

Qua video dài từ 5 – 10 phút, phim doanh nghiệp là bộ hồ sơ năng lực được thể hiện một cách sinh động bằng hình ảnh thay vì những con chữ dài dòng, khô khan. Quy mô sản xuất và môi trường làm việc cũng là yếu tố thu hút người xem trong một video quảng bá doanh nghiệp. Đây là cách hiệu quả để khẳng định sức mạnh và tên tuổi của doanh nghiệp với các khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và các nhân sự tiềm năng.

Phim doanh nghiệp hiện đại
Phim doanh nghiệp hiện đại

Nâng tầm giá trị và khẳng định uy tín thương hiệu 

Sử dụng những hình ảnh chân thực, âm thanh sống động, tạo sự mới lạ trong cách thể hiện nội dung là phương pháp khiến khách hàng quan tâm hơn về thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Bên cạnh đó, phim doanh nghiệp còn góp phần thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, tạo uy tín, tăng niềm tin của khách hàng vào thương hiệu.

Những thông tin được thể hiện qua thước phim có thể chứng minh cho những kết quả kinh doanh mà doanh nghiệp đã đạt được. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tăng thêm sự tin tưởng từ đối tác, khách hàng vào chất lượng, thương hiệu và giá trị vốn có của doanh nghiệp. 

Nhấn mạnh tính đặc trưng của doanh nghiệp 

Những hình ảnh trực quan, ấn tượng, âm thanh sống động động nói về doanh nghiệp sẽ được cung cấp cho khách hàng qua thước phim giới thiệu doanh nghiệp. Cùng với các kỹ xảo tinh tế, đồ họa mượt mà mô tả các khía cạnh đời sống của doanh nghiệp, đồng thời quảng bá hình ảnh đến với công chúng.

Nếu bản thân doanh nghiệp không tự thể hiện những nét nổi bật của mình một cách chủ động, sẽ khó có được sự chú ý và tin tưởng từ đối tác và khách hàng, nhất là trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Trong phim giới thiệu của mình, doanh nghiệp cần phải tinh tế, vừa mang tính chất quảng cáo nhưng cũng cần có được sự khách quan, trung thực để khiến người xem có thể tường tận về bản thân công ty. Từ đó tăng khả năng hợp đồng được ký kết và doanh nghiệp thu về lợi nhuận, phát triển tốt hơn.

Phim doanh nghiệp chuyên nghiệp
Phim doanh nghiệp chuyên nghiệp

Gia tăng mức độ nhận biết & sự tin tưởng từ khách hàng

Không giống với video quảng cáo bình thường, phim doanh nghiệp không chỉ mang đến doanh thu bán hàng hiệu quả mà còn cung cấp nhiều thông tin hơn, là một cái nhìn mới lạ, toàn diện và sâu sắc hơn, giúp người xem hay khách hàng hiểu rõ hơn về công ty cũng như lĩnh vực hoạt động và các dịch vụ, sản phẩm mà công ty đang cung cấp.

Chiến lược truyền thông dài hạn

Phim doanh nghiệp không chỉ là một trong những chiến dịch marketing hiệu quả trong hoạt động truyền thông mà còn tiết kiệm chi phí, tiện lợi, là nước đi then chốt để có một chiến dịch truyền thông dài hạn. Sản phẩm phim giới thiệu doanh nghiệp có thể dùng làm nội dung sáng tạo trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, hay sử dụng trong email marketing, đồng thời cũng có thể trình chiếu trên màn hình trong các thang máy, hội thảo, showroom,.. Những nội dung này có thể tạo ra hiệu ứng lan truyền, khiến doanh nghiệp được nhiều người biết đến một cách nhanh chóng.

Làm phim doanh nghiệp hiệu quả
Làm phim doanh nghiệp hiệu quả

Những thông tin trên là những hiệu quả mà phim doanh nghiệp mang lại. Để phim phát huy một cách tốt nhất chính là doanh nghiệp phải đưa ra lựa chọn thông minh và kỹ lưỡng khi lựa chọn đối tác sản xuất phim doanh nghiệp. Kim Marcom là một trong những đơn vị đáng để lựa chọn khi doanh nghiệp cần cân nhắc đến tính hiệu quả cao trên ngân sách sẵn có. Kim Marcom sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cơ sở thiết bị hiện đại và không ngừng sáng tạo trong việc sản xuất phim doanh doanh nghiệp. Đội ngũ Kim Marcom sẽ giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu, thúc đẩy truyền thông sáng tạo, mở rộng, xây dựng và phát triển chỗ đứng vững chắc trong thị trường. 

 

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

0 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ