08 Th11
Xu hướng 2D Animation Khoa học Y tế - Truyền tải nội dung 

Xu hướng 2D Animation Khoa học Y tế – Truyền tải nội dung 

Có thể nói rằng khách hàng thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là một trong những tệp khách hàng khá  khó tính và khó chinh phục nhất trong thị trường. Để thuyết phục và thúc đẩy hành vi của họ là một vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, hiện tại những vấn nan giải đó có thể giải quyết bằng việc ứng dụng 2D Animation vào lĩnh vực Khoa học Y tế. 

2D Animation – Chiến lược cải thiện chất lượng Video Content Khoa học Y tế

Hiện nay, nhu cầu được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe đang dần được tăng cao dẫn đến việc các doanh nghiệp ngành Y tế sức khỏe đang cạnh tranh rất khốc liệt. Chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp đang tìm đến những giải pháp truyền thông hiệu quả giúp họ gia tăng lợi thế cạnh tranh. Trong đó loại nội dung Video Marketing đã dành được sự quan tâm của các Creators ngành Khoa học Y tế. Tuy nhiên, việc chỉ trình chiếu Video tiếp thị truyền thống đến cho khách hàng thật sự không mang lại nhiều hiệu quả tích cực đến cho doanh nghiệp. Họ phải tìm yếu tố khác biệt và độc đáo hơn trong việc cải thiện chất lượng Content cho Video. Và 2D Animation chính là giải pháp có thể gia tăng hiệu quả truyền thông cho Video tiếp thị ngành Khoa học Y tế.

Với sự phổ biến và phát triển của các nền tảng mạng xã hội và xu hướng xem các loại nội dung Video ngắn đang rất được ưa chuộng. Doanh nghiệp có thể tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng thông qua các nền tảng đó. Tuy nhiên, vì số lượng Short video xuất hiện ngày càng dày đặc, khiến cho tiêu chuẩn xem của người dùng cũng tăng cao. Với việc ứng dụng các hiệu ứng 2D Animation vào trong Video sẽ giúp cho Video thu hút và ấn tượng hơn trong mắt khách hàng. Giữ chân họ xem hết Video tiếp thị của doanh nghiệp góp phần kích thích hành vi của họ.

2D Animation Chiến lược cải thiện chất lượng Video Content Khoa học Y tế
Kỹ thuật Design và Edit từ Kim Marcom giúp phát huy tối đa tiềm lực khoa học y tế trong chiến lược truyền thông (Nguồn: Kim Marcom)

Với việc tận dụng các hiệu ứng 2D Animation không chỉ giúp doanh nghiệp cải thiện về chất lượng nội dung mà còn hỗ trợ cho doanh nghiệp về các chi phí về hình ảnh. Thông thường, ngân sách để thực hiện các chuyển động 2 chiều không quá cao so với mặt bằng chung của các hiệu ứng hình ảnh cho một Video truyền thông. Hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí để đầu tư cải thiện những cơ sở vật liệu Y tế khác.

Những lợi ích mà 2D Animation có thể giúp cho ngành Khoa học Y tế về tiếp thị Video:

  • Cụ thể hóa thông điệp nội dung 

Thông thường, các nội dung liên quan đến ngành Y tế sẽ rất khó truyền tải thông điệp nội dung đến với khách hàng. Bởi vì các thuật ngữ khoa học ngành Y chỉ có người trong ngành mới hiểu được. Chính vì thế, việc truyền tải nội dung sẽ là một trở ngại lớn cho các doanh nghiệp lĩnh vực sức khỏe. Để khắc phục tình trạng này, việc sử dụng loại nội dung Video để tiếp thị nội dung đến với khách hàng là phương án hoàn hảo.

Tuy việc chỉ sử dụng Video hoàn thành mục tiêu truyền thông là chưa đủ. Doanh nghiệp cần thêm một yếu tố khiến cho cách truyền tải hiệu quả hơn. Giải pháp giúp cho Video truyền thông có thể hoàn thành tốt sứ mệnh của mình chính là 2D Animation. Với ưu điểm có thể bổ trợ cho những nhân vật trong Video cụ thể hóa những từ khóa, thuật ngữ chuyên ngành thành những hình ảnh 2 chiều đặc sắc và dễ hiểu. 

cụ thể hóa thông điệp nội dung bằng 2D Animation
Thông điệp nội dung của doanh nghiệp được cụ thể hóa bằng hình ảnh để người xem có thể tiếp thu thông tin hiệu quả (Nguồn: Kim Marcom)

Hỗ trợ khán giả trong quá trình tiếp nhận thông tin, giúp lượng kiến thức mà doanh nghiệp cung cấp được người xem dành sự quan tâm. Làm khách hàng mục tiêu nắm bắt được những thông tin quan trọng về sản phẩm/dịch vụ khám chữa bệnh của doanh nghiệp. Ngoài ra, với việc ứng dụng kỹ thuật 2D Animation sẽ giúp nội dung khó tiếp cận như Y tế và sức khỏe, dễ dàng chạm đến người xem một cách hiệu quả hơn. 

2D Animation giúp cho doanh nghiệp biểu đạt các định nghĩa hay khái niệm phức tạp trong lĩnh vực Khoa học Y tế bằng cách sử dụng các hình ảnh minh họa 2D đơn giản nhưng không kém phần thu hút. Đặc biệt là các đối tượng trẻ nhỏ và người lớn tuổi, 2D Animation Video sẽ giúp các bác sĩ có thể truyền tải các thông tin quan trọng mà không làm cho đối tượng bệnh nhân lo lắng và sợ hãi. Mà tiếp nhận thông tin một cách tự nguyện và tích cực hơn.

  • Giúp khách hàng sau khi xem Video tự tin đi đến phòng khám doanh nghiệp

“Bệnh viện” chính là một trong nỗi sợ lớn nhất của con người. Họ thường có xu hướng né tránh và không chủ động mỗi khi đối mặt với chủ đề này. Có thể thấy rằng tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến hành vi của khách hàng. Điều này còn ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và chất lượng của các tổ chức Y tế nếu như khách hàng luôn ở thế bị động. Với Video tiếp thị 2D Animation, doanh nghiệp có thể cải thiện tích cực trong chuyển biến tâm lý của khách hàng. Giúp họ có được sự tự tin khi gặp vấn đề về sức khỏe.

Video 2D Animation cung cấp cho khách hàng một cái nhìn tích cực và lạc quan hơn đối với những vấn đề mà họ đang mắc phải. Hiệu ứng 2D Animation mang đến cho khách hàng một trải nghiệm xem nhẹ nhàng và xoa dịu nỗi sợ mà người xem đang mắc phải. Từ đó giúp họ có thêm niềm tin vào doanh nghiệp mà gạt đi những trở ngại về mặc cảm xúc, đi đến trực tiếp phòng khám để được tư vấn bởi đội ngũ bác sĩ.

Video 2D Animation giúp khách hàng sau khi xem Video tự tin đi đến phòng khám doanh nghiệp
Các chuyển động 2D Animation từ Kim Marcom sẽ giúp người xem xoa dịu lo lắng mà chủ động tìm hiểu doanh nghiệp (Nguồn: Kim Marcom)

Với những người tiêu dùng đang gặp vấn đề về tình trạng sức khỏe, họ luôn mong muốn tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe có khả năng giải quyết tận gốc các vấn đề mà họ đang mắc phải. Nhưng những yếu tố vẫn chưa đủ để cấu thành hành vi của họ, và Video tiếp thị 2D Animation chính là chất xúc tác hiệu quả để tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của họ. 

Nếu doanh nghiệp có thể loại bỏ thành công rào cản tâm lý khách hàng thì sẽ mang đến cho doanh nghiệp một lượng khách hàng lớn đến với bệnh viện/phòng khám. Giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và phát triển quy mô tổ chức lớn mạnh hơn.

  •  Sử dụng cho các tài liệu hướng dẫn sức khỏe

Doanh nghiệp không chỉ sử dụng Video tiếp thị 2D ngành Y tế với mục đích truyền thông, mà còn có thể tận dụng các Video 2D Animation cho các tài liệu hướng dẫn sức khỏe cho các bệnh nhân. Việc sử dụng Video tiếp thị 2D Animation trong lĩnh vực hướng dẫn sức khỏe bệnh nhân chính là một công cụ hữu ích và hỗ trợ rất nhiều trong ngành Y tế. Giảm thiểu nguy cơ sai sót trong quá trình thăm khám và điều trị, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

2D Animation cung cấp cho người xem một cái nhìn trực quan về các thông tin về bệnh lý và bảo vệ sức khỏe. Bằng cách thông qua các chuyển động hình ảnh giúp cho Video minh họa cụ thể về các quy trình điều trị và hướng dẫn sức khỏe. Việc tạo ra những Video 2D Animation còn hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng, tạo ra sự tương tác chuyên nghiệp giữa bệnh nhân và các nhà cung cấp dịch vụ Y tế.  

Sử dụng 2D Animation cho các tài liệu hướng dẫn
Tận dụng các hiệu ứng chuyển động nhằm gia tăng khả năng tiếp thu thông tin của người xem (Nguồn: Kim Marcom)

Tận dụng triệt để các tiềm năng mà Video 2D Animation Y tế mang lại, còn tiết kiệm thời gian và tài nguyên cho doanh nghiệp ngành Y tế. Ngoài ra, còn tạo ấn tượng mạnh mẽtăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Giúp cho các đội ngũ Y bác sĩ có thể tối ưu thời gian và công sức để hướng dẫn Step by step cho các bệnh nhân. Từ đó giúp đội ngũ nhân viên bác sĩ có thể tập trung vào các công tác chuyên môn, nâng cao hiệu quả chữa trị và chăm sóc bệnh nhân chất lượng cao hơn.

Đồng thời, ngoài việc đặt các Video hướng dẫn trực tiếp tại phòng khám hay gửi riêng cho khách hàng. Thì doanh nghiệp có thể Post những Video này một cách chọn lọc trên các nền tảng mạng xã hội với mục đích là cung cấp thông tin. Nhằm thu về cho doanh nghiệp một lượng người quan tâm, cũng như là tạo sự tương tác với khách hàng. Tăng độ phủ sóng của doanh nghiệp trên đa nền tảng hiệu quả.

Các dự án Video Marketing 2D Animation về ngành Khoa học Y tế 

– TVC quảng cáo bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn

– Video Marketing TVC quảng cáo bệnh viện Da liễu Sài Gòn

 

Nếu Quý doanh nghiệp quan tâm đến việc sản xuất Video Marketing + ứng dụng kỹ xảo 2D Animation. Thì hãy liên hệ với Kim Marcom để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc hoàn toàn miễn phí. Giúp doanh nghiệp phát huy tối đa các tiềm năng lớn mạnh và phát triển bền vững trong thị trường.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN 

YouTube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom 

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

0 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ