18 Th3
Quy trình sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Khi xu hướng tiếp thị đa kênh trên các nền tảng video đang dần trở nên phổ biến. Sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp đang được xem như là phương tiện truyền thông hiệu quả của hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, quá trình sản xuất ra một video quảng cáo phải trải qua nhiều công đoạn. Việc này tốn không ít thời gian và chi phí của doanh nghiệp cũng như đơn vị sản xuất TVC quảng cáo.

Quy trình sản xuất TVC quảng cáo do Kim Marcom thực hiện

Quy trình sản xuất TVC quảng cáo do Kim Marcom thực hiện

Trước khi đến với các bước trong quy trình sản xuất, doanh nghiệp cần phải nắm rõ khái niệm TVC quảng cáo là gì?

1. TVC quảng cáo là gì?

TVC quảng cáo là một đoạn video được doanh nghiệp sử dụng để kể câu chuyện về thương hiệu và sản phẩm của mình. Một TVC quảng cáo chất lượng đòi hỏi sự hấp dẫn để thu hút khách hàng tiềm năng, thuyết phục họ ra quyết định sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Kim Marcom sản xuất TVC quảng cáo

Kim Marcom – Công ty sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp

2. Lợi ích của việc sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp

2.1 Giúp xây dựng nhận thức thương hiệu trong lòng khách hàng

TVC quảng cáo là một cách hiệu quả để tăng nhận diện thương hiệu đối với khách hàng. Ngay cả khi khách hàng không mua sau khi xem  họ vẫn nhớ đến thương hiệu khi đã nhìn thấy TVC quảng cáo. Đặc biệt khi TVC quảng cáo đánh đúng tâm lý khách hàng thì sẽ càng gia tăng thêm khả năng thu hút.

2.2 Tạo ra chuyển đổi cho doanh nghiệp

Sản xuất TVC quảng cáo là một cách có thể giúp doanh nghiệp tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng. Nhờ đó doanh nghiệp có thể tăng doanh số bán hàng. Bởi những đoạn TVC quảng cáo sẽ chứa trọn vẹn thông điệp nội dung cần truyền tải, giúp người xem hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Khách hàng sẽ biết tại sao họ dùng sản phẩm này là sự lựa chọn tốt nhất? Sản phẩm giá trị như thế nào? Có thể tìm ở đâu?, … Nếu truyền tải đầy đủ những thông tin khách hàng thật sự tìm kiếm thì khả năng tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng cao.

Sản xuất TVC quảng cáo giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng

Sản xuất TVC quảng cáo giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng

3. Quy trình sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp cơ bản

3.1 Nghiên cứu và lên kế hoạch

Mỗi một chiến dịch thành công đều bắt đầu từ một kế hoạch tốt và được nghiên cứu cẩn thận. Nghiên cứu rõ khách hàng mục tiêu doanh nghiệp đang nhắm tới để có thể lên kế hoạch những gì mình cần làm trong TVC quảng cáo. Từ đó mới có thể sản xuất ra được video quảng cáo hiệu quả, truyền tải được nội dung tới khách hàng.

3.2 Viết kịch bản cho TVC quảng cáo

Sau khi nắm rõ các yêu cầu cần có trong quảng cáo, đơn vị sản xuất sẽ đưa ra ý tưởng và lên kịch bản cho video. Một thước TVC quảng cáo thu hút cần phải có một ý tưởng sáng tạo. Thêm vào đó cần có một kịch bản hay, phù hợp với đối tượng khách hàng, đáp ứng đúng nội dung khách hàng cần. Chuẩn bị một kịch bản tốt sẽ giúp TVC quảng cáo của doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tốt hơn

Ý tưởng kịch bản là vô cùng quan trọng với một TVC

Ý tưởng sáng tạo trong kịch bản đóng vai trò vô cùng quan trọng với một TVC quảng cáo

3.3 Xây dựng phân cảnh

Tùy vào concept, đơn vị sản xuất phim quảng cáo sẽ xây dựng bối cảnh thích hợp. Bên cạnh đó, đội ngũ ekip sẽ dựa theo nội dung kịch bản của TVC mà chuẩn bị đạo cụ tại địa điểm quay phù hợp nhất.

3.4 Quay và sản xuất video

Ngoài kịch bản hay, một tvc quảng cáo thành công là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố bao gồm: lời thoại, hành động, diễn viên, đạo cụ, góc máy, âm thanh, kỹ thuật, hiệu ứng, … Để tạo ra một TVC hoàn chỉnh cần có sự phối hợp của cả ekip

3.5 Edit video

Edit video là bước hậu kỳ quan trọng trong quy trình sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp. Công việc bao gồm sắp xếp và liên kết các video rời rạc đã quay. Đồng thời thêm hiệu ứng và các yếu tố cần thiết để tạo ra clip hoàn chỉnh theo kịch bản.

4. Kết luận

Việc nắm được quy trình sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp không chỉ cần thiết đối với các đơn vị sản xuất mà cả các doanh nghiệp đang cần tạo một TVC cũng cần hiểu rõ để theo dõi đánh giá và phối hợp để tạo ra sản phẩm tốt nhất.

Đến với Kim Marcom, các doanh nghiệp luôn yên tâm về mỗi sản phẩm mà Kim Marcom tạo ra. Chúng tôi tự tin với quy trình sản xuất chuyên nghiệp hàng đầu cả nước.

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

0 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ