28 Th9
2d-animation

Sản xuất phim quảng cáo 2D: Bí mật giúp ngành vật liệu xây dựng gia tăng giá trị cạnh tranh

Để sản xuất phim quảng cáo 2D hiệu quả giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực vật liệu xây dựng quảng bá sản phẩm rộng rãi, doanh nghiệp có thể tham khảo quy trình sản xuất chuyên nghiệp và sử dụng các kỹ thuật hoạt họa tiên tiến dưới đây.

Quy Trình Sản Xuất phim quảng cáo 2D ngành vật liệu xây dựng

Để sản xuất phim quảng cáo 2D hiệu quả giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực vật liệu xây dựng quảng bá sản phẩm rộng rãi, doanh nghiệp có thể tham khảo quy trình sản xuất chuyên nghiệp và sử dụng các kỹ thuật hoạt họa tiên tiến dưới đây.

Bước 1: Lên ý tưởng

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình sản xuất phim quảng cáo 2D, vì khả năng quyết định nội dung, thông điệp và phong cách của video. Trong giai đoạn này, nhà sản xuất phải hiểu rõ nhu cầu, mục tiêu và đối tượng của khách hàng, để đưa ra những ý tưởng thiết kế phù hợp với khán giả.

Với ngành vật liệu xây dựng, 2D animation thường sẽ được thực hiện trên bao bì của sản phẩm, kết hợp với text animation giúp video quảng cáo thêm phần sinh động mà vẫn đầy đủ thông tin nhất.

Quy trình xây dựng kịch bản quảng cáo TVC hay nhất 2023
Quy trình lên ý tưởng cho video quảng cáo 2D animation

Bước 2: Phác thảo thành phần và thiết kế chi tiết

Sau khi đã có ý tưởng, designer sẽ tiến hành thiết kế các yếu tố hình ảnh cho phim quảng cáo 2D. Đây là bước yêu cầu nhiều kỹ năng về mỹ thuật và thiết kế đồ họa. Nhà sản xuất sẽ vẽ ra các bản phác thảo (sketch) cho các nhân vật, cảnh quan, đối tượng và hiệu ứng trong phim.

Với ngành vật liệu xây dựng, những yếu tố thiết yếu như bao bì sản phẩm cùng với background Animation công trình đang thi công và đã hoàn thiện. Sau đó, chuyên viên đồ họa sẽ chọn màu sắc, ánh sáng, bố cục và kiểu dáng cho các yếu tố hình ảnh.

Bên cạnh đó, đạo diễn hình ảnh cũng phải chú ý đến tính thẩm mỹ, tính logic và tính nhất quán của các yếu tố hình ảnh, sao cho video được dựng một cách mạch lạc, thẩm mỹ đồng thời rõ ràng và đầy đủ thông tin.

2d-animation
Kết hợp 2D animation với text animation dễ dàng biểu đạt tính năng của sản phẩm

Bước 3: Thử nghiệm và hoàn thiện hoạt họa

Đây là bước biến các yếu tố hình ảnh từ tĩnh thành động. Chuyên viên đồ họa sẽ sử dugnj các phầm mềm hoạt họa để tạo ra các chuyển động cho các nhân vật, đối tượng và hiệu ứng trong phim.

Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án đa dạng lĩnh vực, Kim Marcom hiểu được, trong quá trình này, nhà sản xuất luôn phải chú ý đến tính sinh động, tính tự nhiên và tính liên kết của các chuyển động.

2d-animation
Tính tự nhiên liên kết của các chuyển động được chuyên viên đồ họa kiểm tra kỹ lưỡng

Bước 4: Tạo hiệu ứng âm thanh – Gia tăng trải nghiệm khi xem Video

Sau khi làm phim quảng cáo 2D, chuyên viên kỹ thuật hậu kỳ sẽ ghép các đọn phim đã hoạt họa lại với nhau, cut hoặc thêm vào những đoạn phim cần thiết, để phim quảng cáo hoàn chỉnh.

Đồng thời thêm vào các yếu tố như nhạc nền, lời nói, hiệu ứng âm thanh, để tăng cường hiệu quả truyền tải của phim.

Đọc Thêm: Làm thế nào để triển khai Video Marketing hiệu quả?

Sản xuất phim quảng cáo 2D là giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp thu hút sự chú ý và thuyết phục khách hàng. Bằng cách sử dụng các hình ảnh quen thuộc của ngành vật liệu xây dựng kết hợp với chuyển động sống động, làm phim quảng cáo 2D có thể giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của mình một cách hiệu quả, không nhàm chán, đồng thời tối ưu chi phí sản xuất.

doi-ngu-kim-marcom
Đội ngũ Kim Marcom với kinh nghiệm đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp đa dạng lĩnh vực

Kim Marcom với kinh nghiệm đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp đa dạng lĩnh vực thực hiện sản xuất phim quảng cáo 2D phục vụ cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp bùng nổ, ấn tượng, sản xuất hình ảnh thu hút khách hàng đồng thời tối ưu chi phí, nhân lực và thời gian cho doanh nghiệp.

Hãy đến ngay với Kim Marcom để được tư vấn và đưa ra giải pháp miễn phí. Giúp doanh nghiệp gia tăng giá trị cạnh tranh trên thị trường, sản xuất phim quảng cáo cho những chiến dịch truyền thông chất lượng.

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN 

YouTube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom 

Trả lời

(+84) 917 407 966
Liên hệ