27 Th8

Như Thế Nào Là Một TVC Quảng Cáo Ấn Tượng Mạnh?

TVC (phim quảng cáo) khá quen thuộc với các doanh nghiệp luôn thúc đẩy hình ảnh thương hiệu. Đã có những TVC quảng cáo được dàn dựng rất công phu nhưng vẫn bị đánh giá là không thu hút, vậy như thế nào là một TVC quảng cáo ấn tượng? 

Chất lượng hình ảnh và âm thanh của TVC:

Hình ảnh và âm thanh là 2 yếu tố để làm TVC độc đáo. Sở hữu những thước quay đẹp kèm với khâu chỉnh sửa video mượt mà sẽ giúp sản xuất TVC hiệu quả và dễ khắc sâu vào tâm trí khách hàng. 

Tránh trường hợp sử dụng những shoot hình phản cảm hoặc không phù hợp với nội dung thông điệp.

TVC quảng cáo ấn tượng
Hình ảnh và âm thanh chất lượng

Sự khác biệt so với đối thủ:

Làm được một TVC quảng cáo ấn tượng không phải dễ dàng. Chúng ta sẽ có nhiều ý tưởng nhưng để làm nên dấu ấn đặc sắc, chỉ nên lựa chọn một ý tưởng độc đáo xuyên suốt. 

Điều cấm kỵ là tuyệt đối không xảy ra sự trùng lặp ý tưởng với đối thủ cạnh tranh sẽ khiến TVC của doanh nghiệp mất chất riêng vốn có. 

Một trong số những giá trị thông điệp cần có của quảng cáo là sự kiên định sẽ trở thành tài sản của nhãn hàng. Ví dụ điển hình là đặc điểm riêng biệt của sản phẩm dầu gội của các nhãn hàng nổi tiếng: TRESemmé “tóc đẹp chuẩn salon mỗi ngày, ngay tại nhà”; Pantene “phục hồi tóc hư tổn”; Rejoice “siêu mượt”,… 

cong ty san xuat phim quang cao
Chọn lựa ý tưởng TVC quảng cáo độc đáo

Nội dung trung thực, rõ ràng và dễ hiểu:

Sự trung thực là thước đo niềm tin của khách hàng với thương hiệu của công ty. Niềm tin là thứ không phải nghiễm nhiên muốn có là được, muốn có được niềm tin của khách hàng lại càng khó. Hãy lưu ý những điều sau để khắc phục những lỗi cơ bản khi lên concept TVC quảng cáo:

Thông tin chính xác của sản phẩm qua TVC quảng cáo giúp doanh nghiệp gieo những hạt mầm “lòng tin” trong tâm trí khách hàng. 

Đôi khi có thể phóng đại đôi chút nhưng không được đưa ra những thông tin không đúng và sai lệch về sản phẩm của doanh nghiệp.

Bức tranh toàn diện về sản phẩm phải được mô tả ngắn gọn và rõ ràng để không gây khó hiểu cho khách hàng sau khi xem TVC.

TVC quảng cáo ấn tượng
Nội dung trung thực, rõ ràng và dễ hiểu

Tính đa dạng của TVC quảng cáo:

Biết cách đề ra những kênh truyền thông chất lượng và hiệu quả chính là yếu tố để làm TVC quảng cáo ấn tượng. Để tạo ra hiệu quả cho doanh nghiệp, việc đa dạng hoá các kênh truyền thông là điều tất yếu. Ngoài việc quảng cáo trên TV và tối ưu hoá các kênh Digital marketing. Các kênh mang xã hội cũng vô cùng quan trọng để doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng. 

TVC quảng cáo ấn tượng
Tính đa dạng của TVC quảng cáo
Kết: 

Nếu doanh nghiệp đầu tư ý tưởng và kịch bản quay dựng TVC ấn tượng sẽ mang lại hiệu quả cao trong chiến dịch truyền thông. Hiện tại công ty sản xuất TVC quảng cáo Kim Marcom cũng là một đơn vị chuyên sản xuất TVC quảng cáo ấn tượng, nếu các doanh nghiệp đang muốn làm một đoạn phim phục vụ chiến dịch truyền thông sắp tới, hãy tham khảo các sản phẩm của chúng tôi tại đây!

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

0 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ