28 Th9
Target Audience của iTVC

Làm Thế Nào Để Hiểu Được Target Audience Của iTVC?

Target audience là gì?

Target audience được hiểu là khách hàng hay người xem mục tiêu, là nhóm đối tượng mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Họ là những người có nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ của công ty, đồng thời cũng có khả năng chi trả cho những sản phẩm ấy. 

Khi xác định được khách hàng mục tiêu đầy tiềm năng và có nhu cầu sử dụng sản phẩm của công ty, doanh nghiệp sẽ đưa ra những chiến lược tiếp thị, quảng cáo, nhằm thu hút khách hàng mua sản phẩm.

Nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu

Nhóm khách hàng mục tiêu

TẠI SAO CẦN XÁC ĐỊNH TARGET AUDIENCE CỦA iTVC?

Khách hàng tin tưởng và lựa chọn mua sản phẩm là ý nghĩa rất quan trọng trong việc kinh doanh. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có thể tồn tại và tiếp tục sản xuất sản phẩm nhằm duy trì sự phát triển của công ty trên thị trường. Chính vì thế, việc xác định target audience của iTVC sẽ đem nhiều lợi ích cho công ty. 

*️⃣ Xác định target audience của iTVC giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh của mình giữa thị trường ngập tràn quảng cáo. Đồng thời tối ưu chi phí và thời gian, giúp định hướng trong các hoạt động marketing, từ đó ra quyết định kinh doanh dễ dàng hơn.

*️⃣ Xác định rõ target audience sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra các chiến dịch, sản phẩm hay dịch vụ có liên quan với nhau giúp doanh nghiệp tăng định vị và mở rộng thương hiệu trên thị trường. 

*️⃣ Ngoài ra, việc xác định được target audience còn giúp doanh nghiệp phát triển các sản phẩm mà doanh nghiệp đang có (R&D). Đồng thời cũng hỗ trợ công ty tạo ra các sản phẩm mới mà khách hàng mục tiêu đang có nhu cầu. Làm tăng sự đa dạng và chất lượng trong sản phẩm – tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ, thu hút các đối tác và nhà đầu tư hơn.

Xác định đúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu

Xác định đúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu

Vậy nên, việc xác định chính xác đâu là target audience mà doanh nghiệp muốn nhắm tới sẽ khoanh vùng các đối tượng phù hợp và tập trung vào đó để có thể tiết kiệm chi phí. Điều này giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ tiếp cận khách hàng hơn.

CÁCH TÌM HIỂU TARGET AUDIENCE CỦA iTVC

Để xác định phân khúc khách hàng mục tiêu cụ thể, các doanh nghiệp có thể sử dụng những cách dưới đây: 

1. Xác định target audience của iTVC là ai 

Dựa trên các đặc trưng cơ bản nhân khẩu học của khách hàng chẳng hạn như:

*️⃣ Độ tuổi (già/trẻ hay trung niên)

*️⃣ Giới tính (nam hay nữ)

*️⃣ Xu hướng tính dục (dị tính, đồng tính, song tính,…)

*️⃣ Vị trí địa lý (thành thị/nông thôn, Nam hay Bắc)

*️⃣ Học vấn (cao, ít kinh nghiệm hay lao động tay chân)

*️⃣ Mức thu nhập

*️⃣ Sở thích 

=> Phân tích dựa trên các yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng nghiên cứu và ra sản phẩm phù hợp với tâm lý của khách hàng mục tiêu của mình.

Xác định target audience của một TVC

Xác định target audience của một TVC 

2. Hiểu được target audience cần gì

Để hiểu được khách hàng cần gì và thu thập dữ liệu một cách tốt nhất chính là lấy ý kiến từ những cuộc khảo sát thông qua các câu hỏi, chẳng hạn như:

*️⃣ Lý do sử dụng sản phẩm/dịch vụ đó?

*️⃣ Tại sao lựa chọn sản phẩm/dịch vụ đó?

*️⃣ Sản phẩm/dịch vụ có sự khác biệt thế nào?

*️⃣ Lợi ích mà sản phẩm đã mang lại?

*️⃣ Cảm nhận sau khi sử dụng sản phẩm?

Doanh nghiệp có thể đặt thêm câu hỏi khác để có thể nắm bắt được tâm lý khách hàng một cách hiệu quả. Khi có được những thông tin và dữ liệu quan trọng này thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận được đến khách hàng mục tiêu hơn. 

3. Tìm hiểu thị trường

Muốn đến gần với khách hàng hơn, doanh nghiệp có thể tìm hiểu thông tin trên các trang mạng. Doanh nghiệp có thể sử dụng internet, mạng xã hội để thăm dò và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng . Qua đó, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về target audience của mình.

iTVC QUẢNG CÁO CẦN CÓ GÌ ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU ?

Để sản xuất iTVC quảng cáo nhằm thu hút khách hàng mục tiêu thì phải chứa nội dung có sự kết hợp giữa hai yếu tố: cảm xúc của người xem và công dụng sản phẩm. Điều này không phải công cụ quảng cáo nào cũng có thể làm được. TVC online sẽ cho phép các nhãn hàng đem vào đó những thứ tạo nên cảm xúc vui, buồn, hạnh phúc, hài hước,… cho người xem và không quên đan xen những tính năng, công dụng của sản phẩm. Sự kết hợp giữa hai yếu đó một cách hài hòa và hợp lý sẽ tạo nên hiệu ứng tốt cho việc sản xuất iTVC online, mang lại hiệu quả cao và nhắm đến target audience dễ dàng hơn.

Yếu tố cảm xúc và công dụng của sản phẩm được đội ngũ Kim Marcom đưa vào iTVC

Yếu tố cảm xúc và công dụng của sản phẩm được đội ngũ Kim Marcom đưa vào iTVC

Một iTVC phải đáp ứng được những đặc trưng như đã đề cập ở trên của target audience. iTVC quảng cáo không cần phải là một clip quá dài, nhưng phải thể hiện được giá trị của sản phẩm mà khách hàng đang mong đợi, đồng thời phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp cũng như người xem. Sử dụng iTVC quảng cáo tạo cảm giác gần gũi hơn, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm thông qua những hình ảnh, âm thanh sinh động. Cùng với đội ngũ giàu kinh nghiệm, cùng thiết bị hiện đại, Kim Marcom sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra một iTVC quảng cáo phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu, đồng thời giúp doanh nghiệp xây dựng và phát triển chỗ đứng vững chắc trong thị trường.

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

0 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ