25 Th11
2d-animation-y-te

2D Animation cho ngành Y Tế – Công cụ truyền tải thông tin hiệu quả

Sử dụng 2D animation không chỉ là một xu hướng mới mẻ mà còn là một công cụ mạnh mẽ để truyền tải thông tin một cách gần gũi. Đồng thời cải thiện trải nghiệm học tập và nâng cao hiệu quả đào tạo học viên ngành Y Tế – Chăm Sóc Sức Khỏe trực tuyến.

Video 2D animation là gì?

Animation là quá trình ghép những hình ảnh tĩnh lại tạo thành một chuyển động đồng nhất. Animation có thể được sản xuất bằng nhiều phương pháp như vẽ tay, mô hình, máy tính…

Video 2D animation là video sử dụng hình ảnh chuyển động trong không gian 2 chiều để truyền tải nội dung đến người xem. Do không bị hạn chế về mặt hình ảnh, chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo, vẽ lên các câu chuyện theo trí tưởng tượng của nhà sản xuất.

2d-animation
Video 2D animation là video sử dụng hình ảnh chuyển động trong không gian 2 chiều để truyền tải nội dung đến người xem

Ứng dụng của video 2D animation cho ngành Y Tế

Video 2D animation cung cấp thông tin đại chúng

Với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về những căn bệnh phổ thông, bệnh dịch có thể phòng ngừa, những đơn vị Y Tế, bệnh viện luôn có thông tin về các loại bệnh bằng tờ rơi, áp phích, booklet đặt sẵn tại trụ sở y tế.

Những số liệu cho thấy các thông tin được truyền tải qua video, hình ảnh sẽ được não xử lý nhanh hơn so với việc đọc văn bản truyền thống. Qua đó có thể thấy các thông điệp, kiến thức, thông tin truyền tải bằng video sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí người xem.

2d-animation-y-te
Video 2D animation có thể được sử dụng quanh năm tùy vào thời điểm dịch bệnh gia tăng

Ưu điểm khi sử dụng video 2D animation để truyền tải thông tin là những video có thể sử dụng qua nhiều năm tùy vào thời điểm dịch bệnh. Đồng thời tối thiểu chi phí khi đơn vị Y Tế, bệnh viện không phải liên lục in những văn bản thông tin truyền thống.

2D Animation hỗ trợ giảng dạy cho ngành Y Tế

Xu thế chuyển đổi số ngày nay đang dần một lớn mạnh và càng bùng nổ vào những năm gần đây. Tuy nhiên cùng với đó là thách thức của nhà giáo dục, đặc biệt là ngành Y Tế Chăm Sóc Sức Khỏe. Làm thế nào để tạo được môi trường học tập hấp dẫn và hiệu quả cho học viên? Video 2D animation là đang là xu hướng giải pháp cho đề bài này.

Theo số liệu của Wyzowl về độ hiệu quả của video marketing, 87% các doanh nghiệp sử dụng video animation cho mục đích giảng dạy và đào tạo. Những lợi ích của video animation bao gồm mang lại sự thích thú và gia tăng tương tác cho người học, cải thiện khả năng ghi nhớ, phân tích và giải quyết vấn đề. Video 2D animation đang trở thành trợ thủ đắc lực cho giảng viên trong thiết kế bài giảng online.

cụ thể hóa thông điệp nội dung bằng 2D Animation
Video 2D animation đang trở thành trợ thủ đắc lực cho giảng viên trong thiết kế bài giảng online

Video 2D Animation với khả năng hiển thị thông tin rõ ràng bằng cách thức đơn giản. Khi sử dụng video animation, những khái niệm phức tạp sẽ được hoạt họa theo một mạch thông tin rõ ràng, giúp sinh viên ngành Y tiếp cận đến kiến thức dễ dàng hơn.

Với khả năng làm trực quan hóa nội dung học tập, giúp biến những khái niệm trừu tượng hay phức tạp thành hình ảnh, nội dung dễ nhớ, sinh động; học viên sẽ dễ tiếp thu kiến thức hơn. Nhờ vào tính giải trí và nội dung hình ảnh luôn được thay đổi, video 2D animation làm gia tăng mức độ tập trung của người học so với việc tiếp cận kiến thức thông qua văn bản.

Một video 2D Animation hiệu quả bao gồm

Kịch bản hoàn thiện 

Xác định mục tiêu, nội dung và giá trị cốt lõi của dự án sản xuất video 2D animation không chỉ định hình cho quá trình sản xuất mà còn là tiền đề để tạo ra một video animation có giá trị thực sự và đáp ứng được nhu cầu của người xem. Từ mục tiêu chính của khách hàng, đội ngũ Creative Kim Marcom sẽ xây dựng kịch bản dựa trên giá trị cốt lõi khách hàng muốn truyền tải. Đối với những video học thuật, đội ngũ luôn tham khảo nội dung chuyên môn với khách hàng một cách chi tiết nhất.

Lên kịch bản và ý tưởng quay dựng sản phẩm 3D
Kịch bản và ý tưởng sẽ được Kim Marcom xây dựng dựa trên yêu cầu, ý tưởng và ngân sách của doanh nghiệp (Nguồn: Kim Marcom)

Kịch bản hoàn thiện sẽ là sườn nội dung của video. Điều này giúp nhà sản xuất đảm bảo video sẽ tập trung vào thông tin cần thiết và quan trọng, tránh việc lạc hướng hoặc lãng phí thời gian sản xuất.

Storyboard chỉn chu

Storyboard là bản thiết kế nháp của toàn bộ video từ yếu tố đồ họa đến xử lý hậu kỳ. Nếu như nội dung, lời thoại, và cách truyền đạt thông tin của video được tinh gọn trong kịch bản. Thì Storyboard tập trung vào đường dây và chuyển động hình ảnh sẽ diễn ra trong video.

Storyboard là thành phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất video 2D animation. Đội ngũ Creative cần quyết định cách triển khai, sắp xếp, xác định yếu tố chuyển cảnh một cách logic để video mạch lạc.

Đội ngũ xử lý hậu kỳ có chuyên môn

Âm thanh là yếu tố không thể thiếu để tạo nên trải nghiệm trọn vẹn cho người xem. Lựa chọn sử dụng giọng nói của trí tuệ nhân tạo AI nhằm tối ưu chi phí hoặc thuê diễn viên thuyết minh chuyên nghiệp đều phụ thuộc vào ngân sách và nhu cầu của đơn vị Y Tế. Kim Marcom luôn hỗ trợ khách hàng trong việc sản xuất video 2D animation chất lượng cao và tối ưu chi phí nhất cho doanh nghiệp.

hau-ky-san-xuat
Hiệu ứng âm thanh là yếu tố quan trọng trong sản xuất hậu kỳ video animation

Ngoài sử dụng giọng đọc lồng tiếng, thì nhạc nền, hiệu ứng âm thanh là yếu tố quan trọng trong sản xuất hậu kỳ video animation. Nhằm gây ấn tượng mạnh mẽ, thu hút sự tập trung, lựa chọn nhạc nền phù hợp là yếu tố không thể bỏ qua. Để làm nổi bật nội dung video, hiệu ứng âm thanh như tiếng vỗ tay, tiếng chuông báo, tiếng nước chảy,… cũng có thể được cân nhắc sử dụng. Mục tiêu đảm bảo âm thanh không chỉ tạo sự hấp dẫn mà còn hỗ trợ và tương thích với mục tiêu của video 2D animation.

Dự án Video Marketing về ngành Y Tế Chăm Sóc Sức Khỏe

Dự án Video 2D Animation được thực hiện bởi Kim Marcom

Nếu Quý doanh nghiệp quan tâm đến việc sản xuất Video Marketing + ứng dụng kỹ xảo 2D Animation. Thì hãy liên hệ với Kim Marcom để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc hoàn toàn miễn phí. Giúp doanh nghiệp phát huy tối đa các tiềm năng lớn mạnh và phát triển bền vững trong thị trường.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN 

YouTube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

0 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ