28 Th10
chi phí sản xuất TVC quảng cáo

Chi phí sản xuất iTVC quảng cáo? Những yếu tố cần có trong sản xuất iTVC?

Chi phí sản xuất iTVC là gì? 

Chi phí của việc sản xuất iTVC quảng cáo thường không có mức giá cố định, tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn của doanh nghiệp sẽ có các mức giá khác nhau. Chi phí để sản xuất iTVC đã được tính toán kỹ và đưa ra con số phù hợp với mức giá dựa trên các yếu tố: thiết bị, diễn viên quay, ekip sản xuất, thời gian,… Mọi mức giá có thể thay đổi và tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp cho một video iTVC chuyên nghiệp.

Kim Marcom quay TVC quảng cáo cho doanh nghiệp

Kim Marcom quay TVC quảng cáo cho doanh nghiệp

Xác định chi phí sản xuất iTVC quảng cáo như thế nào?

Xây dựng ý tưởng

Ý tưởng là điều quan trọng khi sản xuất iTVC quảng cáo. Những ý tưởng mới mẻ, khác lạ, độc đáo sẽ tạo nên giá trị cho iTVC quảng cáo hiệu quả. Từ công đoạn phát triển ý tưởng đến làm nên một iTVC quảng cáo hoàn chỉnh là cả một quá trình lao động miệt mài của trí óc.
Quy trình sáng tạo gồm các giai đoạn: Lên ý tưởng, vẽ storyboard, nghiên cứu thị trường, tìm concept phù hợp với nhãn hàng của doanh nghiệp yêu cầu. Tuy nhiên, việc mất quá nhiều thời gian cho công đoạn lên kế hoạch, tìm kiếm bối cảnh cũng là nguyên nhân dẫn đến việc phát sinh chi phí.

Địa điểm quay/Diễn viên

Nếu iTVC cần quay tại nhiều địa điểm khác nhau sẽ phải mất thêm nhiều thời gian và chi phí. Bảng ngân sách dự kiến sẽ cần phải bao gồm thêm chi phí di chuyển cho đoàn làm phim và chi phí vận chuyển thiết bị giữa các địa điểm quay.
Nếu doanh nghiệp chịu đầu tư TVC bằng cách mời các ngôi sao hạng A đình đám thì chi phí dành cho những diễn viên này, bao gồm đóng clip, sử dụng hình ảnh, đại diện phát ngôn,… có thể lên đến con số trên 1 tỷ trong khi chi phí sản xuất chỉ tầm 300-500 triệu.
Đi chung với chi phí diễn viên sẽ có các chi phí khác phát sinh như: casting, trang phục, trang điểm,…

Quay TVC quảng cáo do Kim Marcom thực hiện

Quay TVC quảng cáo do Kim Marcom thực hiện

Thiết bị quay phim

Chi phí cho thiết bị quay phim là một trong những thứ không thể thiếu khi thực hiện một iTVC chuyên nghiệp. Sản xuất iTVC quảng cáo chuyên nghiệp có thể sử dụng nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm đường ray dolly, thanh trượt, flycam, máy quay chống rung, tay cầm máy chuyên dụng và hơn thế nữa. Các thiết bị này góp phần thu lại những thước phim chất lượng cao, góc quay hoàn hảo, phục vụ cho giai đoạn hậu kỳ của video iTVC quảng cáo. Thông thường mọi người nghĩ rằng sử dụng thiết bị càng đắt tiền thì sản phẩm sẽ càng hiệu quả, nhưng trong thực tế, sự phù hợp giữa thiết bị đối với nhu cầu, mục tiêu và khả năng của doanh nghiệp mới là điều tối quan trọng dẫn đến thành công của một iTVC quảng cáo .

Quay TVC quảng cáo tại TP.HCM

Quay TVC quảng cáo uy tín tại TP.HCM

Ekip sản xuất

Một ekip sản xuất chuyên nghiệp là điều cần thiết và quan trọng khi bắt đầu làm tvc quảng cáo. Dù cho có ý tưởng hay, thiết bị tốt, diễn viên nổi tiếng nhưng đội ngũ lại không có đủ khả năng, kinh nghiệm sản xuất thì sẽ khó mà tạo ra được một iTVC quảng cáo cho doanh nghiệp chất lượng như mong muốn.
Vì để làm 1 clip iTVC lột tả hết ý tưởng của doanh nghiệp thì đội ngũ ekip là người đóng vai trò quyết định video quảng cáo làm ra có được đúng như mong đợi hay không. Làm việc với một ekip sản xuất iTVC còn non kinh nghiệm, thiếu kỹ năng thì khó lòng tạo ra được 1 clip iTVC ấn tượng với khung hình chuẩn xác, đạt hiệu quả quảng bá cao. Đây là yếu tố thường dẫn đến việc bội chi trong khi sản xuất video quảng cáo nếu không được đầu tư và lựa chọn kỹ càng.

Ekip sản xuất chuyên nghiệp

Ekip sản xuất chuyên nghiệp

Thời gian phát sóng

Thời gian và tần suất mà iTVC quảng cáo xuất hiện và tiếp cận đến với người xem có liên quan chặt chẽ tới chi phí mà doanh nghiệp cần phải đầu tư. Thời gian và tần suất chiếu sẽ tác động nhiều đến hiệu quả quảng cáo, các nền tảng quảng cáo thường có nhiều gói với khung thời gian, tần suất và mục tiêu tiếp cận khác nhau để lựa chọn phát sóng, điều này đồng nghĩa với việc chi phí phải trả  cho mỗi  chiến thuật sử dụng iTVC cũng sẽ khác nhau, khi mà thời gian tiếp cận khách hàng thì tính bằng giây, còn chi phí thì tính tiền triệu.

Thời gian và tần suất phát sóng iTVC sẽ được quyết định dựa trên  mục tiêu quảng cáo và target audience, doanh nghiệp

Ngoài những yếu tố chính ảnh hưởng lớn đến chi phí sản xuất iTVC quảng cáo như trên thì sẽ có các chi phí còn khác như là : bối cảnh, tạo hình nhân vật, đạo cụ,…

Làm một iTVC quảng cáo thường tốn bao nhiêu?

Một đội làm phim ba người với gói camera HD cơ bản, thiết bị chiếu sáng cơ bản và đạo cụ tiết kiệm có thể dao động từ 15 triệu đến 100 triệu 

Một đoàn làm phim lên đến 10 người với gói camera HD hoàn chỉnh và đèn chiếu sáng/vận chuyển đạo cụ, thiết bị có thể dao động từ 200 triệu đến 800 triệu VNĐ.

Sản xuất tại địa điểm trong nhiều ngày bao gồm đội ngũ từ 10 người trở lên. Cộng thêm thiết bị bao gồm các bộ thiết kế tùy chỉnh,diễn viên chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên hậu kỳ có thể dao động trên 500 triệu

Để có được một iTVC quảng cáo chất lượng và hiệu quả, các doanh nghiệp nên nghiên cứu thật kỹ các đề mục chi phí dự kiến sao cho phù hợp, đồng thời lựa chọn đội ngũ sản xuất có đủ khả năng để tối ưu hiệu quả trên ngân sách sẵn có của công ty. 

ĐỘi ngũ Kim Marcom quay TVC quảng cáo chuyên nghiệp

ĐỘi ngũ Kim Marcom quay TVC quảng cáo chuyên nghiệp

LƯU Ý KHI LỰA CHỌN NƠI LÀM iTVC QUẢNG CÁO

Tìm hiểu những đơn vị đã có kinh nghiệm và được nhiều công ty tin tưởng trong việc làm iTVC quảng cáo
Tham khảo các dự án đã thực hiện để có cái nhìn thực tế về năng lực của đơn vị sản xuất
Lưu ý kiểm tra các hình ảnh hậu trường và ekip để đảm bảo xác thực quá trình sản xuất của đơn vị cung cấp dịch vụ
Đơn vị sản xuất clip iTVC quảng cáo phải nắm rõ về ngành nghề của doanh nghiệp, hiểu được insight, nhu cầu của khách hàng để tối ưu được hiệu quả truyền thông trên ngân sách đầu tư của doanh nghiệp

Hiểu được các yếu tố cấu thành chi phí của một iTVC quảng cáo sẽ giúp các doanh nghiệp an tâm hơn và đưa ra quyết định đúng đắn khi có nhu cầu làm iTVC quảng cáo.

Với đội ngũ, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, Quảng cáo và Truyền thông, am hiểu sâu sắc insight các nhóm khách hàng mục tiêu, Công ty sản xuất tvc quảng cáo Kim Marcom là một trong những lựa chọn tối ưu đối với các doanh nghiệp. Cùng với quy trình sản xuất tối ưu ngân sách và hiệu quả, chúng tôi đảm bảo sẽ là đơn vị sản xuất iTVC có uy tín và đem lại những sản phẩm vượt trội để mang lại hiệu quả cao trong việc kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

0 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ