26 Th4

CGI là gì? Vì sao CGI là quảng cáo “siêu thực” của thời đại mới

Sự bùng nổ công nghệ đã mang đến những bước ngoặc lớn cho ngành quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo CGI. Vậy thì CGI là gì? Mà lại được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và xem là quảng cáo trong thời đại công nghệ mới?

CGI là gì? 

CGI là gì? CGI (Computer Generated Imagery), có nghĩa là công nghệ mô phỏng bằng các phần mềm máy tính. Ngày nay, CGI trở thành giải pháp quảng cáo hàng đầu của các doanh nghiệp trong công cuộc quảng cáo tiếp cận người dùng để tạo ấn tượng về doanh nghiệp. 

CGI-la-gi

CGI được ứng dụng như thế nào?

Với sự kết hợp tuyệt vời giữa các hình ảnh 3D cùng các âm thanh, hiệu ứng sống động, CGI thường được áp dụng trong việc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ cho các doanh nghiệp muốn đổi mới hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ theo hướng phá cách, sáng tạo và hiện đại. Hoặc cho các chiến dịch truyền thông muốn tạo hiệu ứng truyền miệng, thảo luận về sản phẩm mới trên các nền tảng mạng xã hội.

dich-vu-cgi

Các giải pháp CGI giúp mang đến những khung hình thực tế ảo, những thước phim ấn tượng mạnh đến người xem với những hiệu ứng ảo như: di chuyển tòa nhà, sản phẩm từ trên trời rơi xuống hay những sự vật thoát khỏi màn hình vô cùng ảo diệu.

Nâng tầm quảng cáo cùng CGI

Không bị giới hạn bởi các định luật vật lí thông thường, quảng cáo ứng dụng CGI là giải pháp hoàn hảo trong việc sử dụng các  hiệu ứng, hình ảnh 3D để biến những điều không thể trở thành có thể trong TVC.quảng cáo. Qua đó, CGI giúp quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp trở nên độc đáo, mới lạ hơn trong mắt khán giả. Nhờ đó tạo một làn gió mới cho quảng cáo TVC ứng dụng CGI.  

Các chiến dịch CGI nổi bật tại Việt Nam

Chiến dịch 3CE Hazy Lip Clay

Nổi bật nhất có thể nhắc đến chính là chiến dịch đến từ thương hiệu son môi đình đám 3CE StyleNanda. Chiến dịch này nhằm ra mắt bộ sưu tập son Thu Đông “3CE Hazy Lip Clay”.

Hình ảnh cây son tạo ra từ CGI tại Landmark 81

Với sự áp dụng CGI độc đáo, 3CE đã khắc họa nổi bật hình ảnh thỏi son khổng lồ bay lơ lửng trên các tòa cao ốc và tô son lên hình ảnh của người phụ nữ phía sau và biến người phụ nữ trở nên xinh đep, tự tin hơn với màu son mới. Chiến dịch OOH trên đã giúp 3CE gây ấn tượng độc đáo đến người xem và biến quảng cáo son không còn khô khan, truyền thống. 

Quảng cáo FOOH tại Landmank 81 của Vietnamobile

có nên quảng cáo fake ooh

Đầu năm 2022, Vietnamobile đã gây ấn tượng với hình ảnh quảng bá thương hiệu với việc ứng dụng CGI để chiếu hình ảnh laser và dòng chữ bắt mắt . Hình ảnh tòa nhà Landmark 81 và dòng chữ xoay trên đỉnh vô cùng chân thật đã gây sự tò mò, thích thú của những người xem và thu hút sự quan tâm to lớn với hình thức quảng cáo đầy mới lạ này.

Ưu điểm của CGI

Tối ưu về chi phí

CGI giúp mang lại sự tối ưu về chi phí hiệu quả. Với phương thức quay CGI truyền thống, sẽ rất khó khăn khi phải khảo sát hiện trường, set up các vị trí quay, thiết kế cảnh quay gặp nhiều áp lực về tiến độ. So với điều đó, CGI giúp sáng tạo các sản phẩm đó chỉ trên phần mềm công nghệ. Điều đó giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được chi phí hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo sản phẩm của mình. 

Cánh cửa mới của sự sáng tạo

Các sản phẩm của CGI không phải tuân theo bất kì định luật vật lý nào nên sự sáng tạo cũng ít bị hạn chế hơn. Nhờ sự hiện đại của CGI, doanh nghiệp đã có thể biến những điều không thể thành sự thật. Biến chiếc TVC quảng cáo trở trên sống động, độc đáo và tăng cơ hội tiếp cận được với người dùng hơn. 

CGI-la-gi

Quảng cáo CGI mới lạ và thu hút người xem

Nhược điểm của CGI

Yêu cầu đội ngũ chuyên gia công nghệ có trình độ cao

Là công nghệ mô phỏng bằng phần mềm máy tính, CGI đòi hỏi một đội ngũ có trình độ kỹ thuật cao để tạo ra CGI chất lượng, độc đáo và mượt mà. Do vậy, doanh nghiệp cần phải lựa chọn các đội ngũ chuyên nghiệp nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra. Tại Kim Marcom, đơn vị sản xuất cung cấp giải pháp công nghệ và đội ngũ chuyên sản xuất CGI với trình độ cao, kinh nghiệm dồi dào và nhãn quan sáng tạo, hứa hẹn mang đến những sản phẩm CGI bùng nổ đến quý khách hàng.

CGI-la-gi

Một số CGI phức tạp có chi phí cao hơn 

Chi phí sản xuất CGI sẽ không nằm mở mức cố định mà phụ thuộc vào các lựa chọn hình ảnh của doanh nghiệp. Đối với các video có yêu cầu hình ảnh, hiệu ứng chuyển động phức tạp sẽ có mức chi phí cao hơn so với các video thông thường. 

CGI-la-gi

Chi phí CGI thường sẽ cao hơn với những sản phẩm phức tạp

Kim Marcom, công ty chuyên sản xuất và cung cấp dịch vụ CGV hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sở hữu đội ngũ truyền thông chuyên nghiệp và đội ngũ kỹ thuật chất lượng cao, Kim Marcom là một trong những công ty hàng đầu tại TP.HCM cung cấp dịch vụ CGI cho các doanh nghiệp. Với đội ngũ dồi dào kinh nghiệm cùng cái nhìn thị trường phong phú, Kim Marcom luôn tự hào với sự thấu hiểu khách hàng để mang đến những sản phẩm quảng cáo CGI độc đáo, chất lượng, đáp ứng các nhu cầu của các doanh nghiệp. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: Kim Marcom | Facebook

Youtube: KimMarcom – Phim Quảng Cáo TVC – Phim Doanh Nghiệp – YouTube

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

0 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ