Các Bước Sáng Tạo Kịch Bản Phim Quảng Cáo Hay

TVC quảng cáo ngày nay là một công cụ quảng cáo hiệu quả nhất để tiếp cận nhanh chóng và rộng rãi đến khách hàng. Chính vì thế, các doanh nghiệp thường chi một số tiền không hề nhỏ cho loại hình quảng cáo này.  Một TVC quảng cáo hay doanh nghiệp phải chú ý đến kịch bản quay quảng cáo phải thật ấn tượng. Sau đây là một vài bước sáng tạo kịch bản phim quảng cáo hay:

BƯỚC SÁNG TẠO KỊCH BẢN PHIM QUẢNG CÁO QUAN TRỌNG NHẤT LÀ THẤU HIỂU INSIGHT KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Trước khi tạo ra một kịch bản phim quảng cáo hay thì trước hết phải thấu hiểu được insight của khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng đến. “Customer insight” được hiểu đơn giản là những suy nghĩ, mong muốn của khách hàng từ đó dẫn đến quyết định mua hàng của khách hàng mục tiêu.  Từ đó, doanh nghiệp không chỉ thấu hiểu được khách hàng của mình mang lại hiệu quả cao khi thực hiện kịch bản TVC quảng cáo.

Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KỊCH BẢN PHIM QUẢNG CÁO PHẢI PHÙ HỢP VỚI INSIGHT KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Sau khi hiểu rõ insight khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp cần đưa ra các ý tưởng triển khai kịch bản TVC phù hợp với insight đã đề ra trước đó. Nếu như ý tưởng kịch bản hay nhưng lại  không phù hợp với insight khách hàng mục tiêu  thì TVC quảng cáo sẽ không đem lại hiệu quả. Vì vậy, ý tưởng và insights phải được doanh nghiệp cân nhắc kĩ càng. 

Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KỊCH BẢN PHIM QUẢNG CÁO PHẢI PHÙ HỢP VỚI INSIGHT KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU
Hình ảnh hậu trường KIm Marcom

 CÂU CHUYỆN NGẮN GỌN, SÚC TÍCH

Sáng tạo kịch bản phim quảng cáo hay phải có nội dung cốt truyện rõ ràng, ngắn gọn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp muốn gửi tới khách hàng. Trong vòng một vài phút ngắn ngủi phải đưa ra được thông điệp của nhãn hàng, thông tin sản phẩm một cách gián tiếp. Tuy nhiên phải  dễ hiểu, không nhồi nhét quá nhiều thông tin.

 YẾU TỐ HÀI HƯỚC, VUI NHỘN

Ngày nay, khán giả thường chú ý và thích thú với các TVC quảng cáo có tính giải trí cao. Chính vì vậy, kịch bản phim quảng cáo nên đưa thêm vào các tình huống vui nhộn và gây bất ngờ đến với khách hàng mục tiêu. Doanh nghiệp có thể mời diễn viên hài, để tăng yếu tố hài hước. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần chú ý điều này nó dễ dàng gây phản cảm và khó chịu cho người xem.

Hậu trường phim quảng cáo do Kim Marcom thực hiện
Hậu trường phim quảng cáo do Kim Marcom thực hiện

KÊU GỌI HÀNH ĐỘNG

Đây cũng là một cách tạo ấn tượng cho một kịch bản phim quảng cáo hay. Doanh nghiệp chủ động kêu gọi, điều hướng khách hàng mục tiêu hành động theo chủ đích của mình. Từ đó, tạo ra nhu cầu cho khách hàng và động lực mua hàng của khách hàng mục tiêu.

Hậu trường phim quảng cáo do Kim Marcom thực hiện
Hậu trường phim quảng cáo

Như vậy, kịch bản rất quan trọng để tạo ra TVC quảng cáo đem lại hiệu quả cao. Kim Marcom được nhiều khách hàng doanh nghiệp đánh giá cao là một trong những công ty sản xuất phim quảng cáo uy tín tại Tp.HCM. Hãy để Kim Marcom có thể đồng hành cùng quý doanh nghiệp để tạo ra nhiều giá trị tốt nhất.

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook:  https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube:  https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Trả lời

(+84) 917 407 966
Liên hệ