26 Th9
5 xu hướng Video Marketing phổ biến nhất hiện nay

5 xu hướng Video Marketing phổ biến nhất hiện nay

Để một dự án Video Marketing đạt được nhiều thành tựu truyền thông. Thì doanh nghiệp cần nắm được thế mạnh của từng loại Video Marketing để phát huy được hết tiềm năng mà loại Video đó mang lại. Việc theo dõi, tìm hiểu về các xu hướng Video Marketing phổ biến trên thị trường sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng cơ hội thu hút nhiều khách hàng.

Sức mạnh và sức nặng của Video Marketing trong Marketing kỹ thuật số: 

Tiếp cận đến lượng lớn khách hàng tiềm năng trên Social: 

Tổng người dùng nền tảng YouTube tại Việt Nam là 63 triệu người, Facebook là 66.2 triệu người và TikTok là 50.6 triệu người (nguồn: Oberlo). Từ những con số đó cho thấy lưu lượng người xem các nền tảng nội dung Video tại Việt Nam rất lớn. 

Đây là một thị trường tiếp thị tiềm năng giúp doanh nghiệp phát triển nội dung. Video Marketing còn giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng rõ ràng hơn, ngay cả những thông tin phức tạp nhất cũng trở nên dễ hiểu với người xem hơn.

Tỷ lệ chuyển đổi cao: 

Tỷ lệ thuyết phục người xem mua hàng là qua nền tảng Video là rất cao. Bởi tính chân  thực và mức độ tin cậy cao, thu hút sự chú ý và kích thích nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Thông thường, đối với những mặt hàng FMCG người xem sẽ tin tưởng những gì nhìn thấy hơn là những gì mà được người khác kể lại. 

Ứng dụng các xu hướng Video Marketing sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi (Nguồn: Kim Marcom)
Ứng dụng các xu hướng Video Marketing sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi (Nguồn: Kim Marcom)

Tuy nhiên với mặt hàng cao cấp, người xem cho xu hướng mua hàng để khẳng định địa vị của bản thân. Cho nên họ chỉ dựa vào Video để tiếp nhận thông tin và đưa ra quyết định (tỷ lệ ra quyết định phụ thuộc vào Target mà Video đang nhắm đến).

Thu về lượng truy cập lớn cho Website: 

Sự thịnh hành của Video Marketing cùng với lượng lớn người dùng cho các nền tảng trên Social. Giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng điều hướng người dùng thông qua các lời kêu gọi hành động hấp dẫn đưa người dùng truy cập vào Website. Mang lại cho doanh nghiệp nhiều giá trị về mặt SEO và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

5 Xu hướng Video Marketing phổ biến nhất hiện nay

Tùy thuộc vào nhu cầu, thị hiếu của khách hàng tiềm năng mà hình thức sản xuất Video Marketing khác nhau. Dưới đây là 5 xu hướng Video Marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay.

1. Video phim doanh nghiệp

Sử dụng Video doanh nghiệp để quảng bá chiến dịch là một phương pháp hiệu quả để nâng cao giá trị cạnh tranh thương hiệu trên thị trường. Là một phần cực kỳ quan trọng trong quá trình tiếp thị kỹ thuật số, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn. 

Video doanh nghiệp
Video doanh nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp (Nguồn: Kim Marcom)

Video doanh nghiệp có một số ưu điểm đặc trưng mà doanh nghiệp cần phải nắm thật rõ để có thể xây dựng một cách hiệu quả:

Ưu điểm của Video doanh nghiệp:

 • Truyền tải thông điệp hiệu quả: Chủ đề nội dung thường xoay quanh về doanh nghiệp. Vì thế sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp được truyền tải dễ dàng với người xem. Thông qua những hình ảnh trực quan và thực tế từ Video.
 • Phát triển lòng tin với doanh nghiệp: Giúp cho doanh nghiệp không chỉ xây dựng lòng tin từ môi trường bên ngoài doanh nghiệp. Mà còn có thể xây dựng môi trường bên trong doanh nghiệp một cách sâu sắc và chặt chẽ. Đồng thời, giữ nhân sự xuất sắc với thương hiệu.
 • Tạo ấn tượng sâu sắc: Do cách truyền tải nội của doanh nghiệp bằng dạng Video hiệu quả hơn. So với việc truyền tải bằng văn bản hoặc âm thanh. Video có thể sử dụng hiệu ứng VFX hay thiết kế 3D, 2D để tạo điểm nhấn.

Doanh nghiệp cần lưu ý đầu tư ngân sách hợp lý. Mang đến hiệu quả cho Video hơn vì nó thể hiện tầm vóc và đẳng cấp của thương hiệu. Khán giả đánh giá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp thông qua video cũng chính là đang đánh giá doanh nghiệp. Ngoài ra doanh nghiệp còn có thể sử dụng lại Video này trong một thời gian dài. 

2. Video phỏng vấn 

Video phỏng vấn được người xem chú ý đến dựa vào góc nhìn chia sẻ các chuyên gia. Người nổi tiếng hay những nhân vật quan trọng. Cung cấp cho người xem những thông tin có giá trị về mặt nhận thức và tinh thần. Ngoài ra, Video phỏng vấn còn có chức năng dùng để thông báo một tin tức quan trọng của doanh nghiệp trong tương lai (ưu đãi, hợp tác KOL, ra mắt sản phẩm mới,…). 

Video phỏng vấn, xu hướng Video Marketing
Video phỏng vấn giúp cho khán giả tiếp nhận thông tin về góc nhìn cá nhân (Nguồn: Kim Marcom)

Ưu điểm của Video phỏng vấn:

 • Dễ thu hút sự chú ý: Thông thường, điều thu hút sự chú ý người xem dựa vào các nhân vật được phỏng vấn trong chính Video. Chính vì thế, doanh nghiệp cần chuẩn bị nhân vật phỏng vấn thật tốt để tối ưu được hiệu quả truyền thông.
 • Tạo sự kết nối với người xem:  Nhân vật phỏng vấn và thông điệp truyền tải chính là yếu tố giữ chân khán giả xem Video.
 • Thể hiện được sự khác biệt: Khác biệt rõ nhất được biểu hiện qua Concept tổ chức và nhân vật phỏng vấn. Chính vì thế doanh nghiệp cần đầu tư sản xuất cho đội ngũ Ekip. Để phát triển nội dung, tăng lợi thế cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh.

Để tìm được người phù hợp để mời tham gia buổi phỏng vấn. Doanh nghiệp cần xem xét về giá trị sống và mặt tư duy của nhân vật đó có phù hợp với chiến dịch hay không. Ngoài ra, Video phỏng vấn cần có sự đầu tư thời gian. Để các nhân vật có thể nghiên cứu và học thuộc lời thoại trong kịch bản. Giúp quá trình diễn ra cuộc phỏng vấn giảm rủi ro phát sinh. Càng chăm chút cho từng chi tiết cho kế hoạch Video Phỏng Vấn thì dự án sẽ càng thành công.

3. Video review sản phẩm/dịch vụ

Là một trong những dạng Video Marketing thịnh hành nhất trên thị trường. Trở thành xu hướng tiếp thị và phát triển rất mạnh mẽ trong những năm gần đây. Và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu bão hòa. Video review sản phẩm/dịch vụ giúp cho doanh nghiệp cung cấp thông tin và giá trị của sản phẩm/dịch vụ. Đồng thời, giúp khán giả có được trải nghiệm gián tiếp với sản phẩm/dịch vụ thông qua việc xem Video. Video review còn có một số ưu điểm riêng biệt mà doanh nghiệp cần tìm hiểu trước khi đi vào triển khai.

Video Review sản phẩm dịch vụ, xu hướng Video Marketing
Video Review là xu hướng mà người xem yêu thích nhất từ những năm gần đây (Nguồn: Kim Marcom)

Ưu điểm của Video review sản phẩm/dịch vụ:

 • Cung cấp thông tin chi tiết: Do Video review tập trung vào sản phẩm/dịch vụ. Vì thế mà doanh nghiệp có thể thoải mái cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm/dịch vụ một cách chi tiết
 • Dễ thu hút người xem: Video review là dạng video mà được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các đối tượng sử dụng mạng xã hội. 
 • Thúc đẩy người xem tương tác: Hầu hết các Video review mang lại hiệu ứng tương tác rất cao. Vì bởi sự tò mò và đánh giá của người xem về sản phẩm/dịch vụ trong Video review

Độ cạnh tranh của các Video review trên thị trường rất khắc nghiệt. Chính vì thế đội ngũ Ekip cần tạo sự khác biệt và độc đáo của thương hiệu. Nhằm giữ chân người xem lại để theo dõi giá trị của sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Ngoài đầu tư về mặt kỹ thuật thì doanh nghiệp cần đầu tư sản phẩm/dịch vụ cho Ekip sản xuất. Để Ekip thực hiện quá trình quay dựng cho quá trình sản xuất Video review.

4. Video sự kiện

Là dạng là Video dùng để ghi lại những sự kiện Offline quan trọng của doanh nghiệp. Một trợ thủ đắc lực cho các hoạt động truyền thông quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp. Video sự kiện thường được Ekip sản xuất lựa chọn hai kịch bản để ghi hình gồm: quay Highlight và quay Full tường thuật. Thông thường, doanh nghiệp thường chọn quay Highlight bởi nó có thể rút ngắn thời lượng quay và tập trung vào những nội dung chính.

Video sự kiện
Các góc quay rộng thường được Ekip sản xuất ưu tiên cho Video Sự Kiện (Nguồn: Kim Marcom)

Ưu điểm của Video sự kiện:

  • Có thể ghi lại những khoảnh khắc quan trọng: Việc lưu trữ những khoảnh khắc quan trọng có thể giúp ích cho doanh nghiệp trong quá trình truyền thông trong tương lai. Và ghi lại thông tin quan trọng được chia sẻ trong sự kiện.
  • Thể hiện được quy mô của sự kiện: Thể hiện được sự đầu tư và tâm huyết của doanh nghiệp và đội ngũ Ekip sản xuất chương trình.
  • Tăng mức độ uy tín cho doanh nghiệp: Video sự kiện giúp cho người xem chiêm ngưỡng quy mô của doanh nghiệp. Có tầm ảnh hưởng và chỗ đứng vững chắc trong thị trường.

Để có được một Video sự kiện chất lượng thì doanh nghiệp phải sở hữu hai yếu tố tiên quyết. Chính là ngân sách sản xuất và đội ngũ Ekip chuyên nghiệp. Quy mô sự kiện càng lớn thì Ekip sản xuất phải thật chuyên nghiệp. Để giúp cho Video sự kiện được ghi lại một cách chất lượng. Và thể hiện được sự đầu tư của doanh nghiệp dành cho dự án.

5. Video Livestream

Được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến vào những chiến dịch tiếp thị. Nhằm thúc đẩy doanh số hoặc tương tác với khách hàng. Hiện nay các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, TikTok, YouTube,… đều có chức năng hỗ trợ Livestream. Chính vì thế mà doanh nghiệp có thể thực hiện phát sóng trực tiếp một cách dễ dàng.  Ngoài tăng doanh số bán hàng, Video Livestream còn  mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với lượng lớn người xem. Sự khác biệt của dạng video này chính là khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng trong thời gian thực. Để phiên Live đạt được hiệu quả doanh nghiệp cần thiết lập một kế hoạch kỹ lưỡng. Xây dựng kịch bản chi tiết và có một đội ngũ Ekip hỗ trợ cho buổi Livestream thành công. 

Video Livestream
Thời kỳ lên ngôi của các nền tảng mạng xã hội chính là thời điểm tốt để tận dụng thế mạnh của Video Livestream (Nguồn: Kim Marcom)

Ưu điểm của Video Livestream: 

 • Tính năng tương tác với xem: Vì phiên Livestream sẽ được thực hiện trong thời gian thực và phát trực tiếp trên kênh của doanh nghiệp. Nên doanh nghiệp có thể trò chuyện, giải đáp các thắc mắc cho người xem.
 • Tiếp cận với lượng lớn khách hàng: Với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội. Giúp cho hiệu quả truyền thông lan truyền đến người xem dễ dàng.
 • Tối ưu chi phí Marketing: Thay vì chạy các chương trình quảng cáo tốn kém. Lựa chọn Livestream chính là phương án sáng suốt. Bởi Livestream có thể thúc đẩy doanh số, số sản phẩm bán ra một cách rất hiệu quả.

Trước khi phiên Live được thực hiện, Ekip sản xuất cần đảm bảo chất lượng đường truyền của ngày quay phải thật tốt. Nhằm để quá trình truyền tải thông tin của doanh nghiệp được diễn ra một cách xuyên suốt. Hình ảnh sản phẩm và Logo thương hiệu phải xuất hiện rõ ràng trong Livestream. Để khách hàng nhận diện và biết tới thương hiệu nhiều hơn.

Kim Marcom – Sự lựa chọn hàng đầu trong việc sản xuất Video Marketing

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất Video tiếp thị cho nhiều doanh nghiệp. Trực thuộc hơn 1000+ dự án và được đánh giá cao từ các tập đoàn trong nước và tập đoàn đa quốc gia: Weber Saint Gobain, Smartlog, LaviFood, NutiFood, TBS Group,… 

Kim Marcom mang trách nhiệm to lớn với sứ mệnh mang lại nhiều giá trị đột phá vượt mọi giới hạn cho quý khách hàng:

 • Đội ngũ Ekip sản xuất chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo.
 • Tối ưu chi phí sản xuất – Chất lượng vượt xa tầm giá
 • Thúc đẩy hiệu quả truyền thông tuyệt vời

Đọc thêm: Sản xuất phim doanh nghiệp ngành chăn nuôi – 3F Việt Nâng tầm thương hiệu 

Liên hệ ngay với Kim Marcom để được tư vấn miễn phí và được cung cấp giải pháp đưa doanh nghiệp trở thành một trong những thương hiệu số một trên thị trường.

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN 

YouTube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom 

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

0 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ