5 Mẹo Làm Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp Ấn Tượng Người Xem

Phim giới thiệu doanh nghiệp đang rất được các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng để quảng bá hình ảnh. Tuy nhiên, việc sở hữu một phim giới thiệu doanh nghiệp ấn tượng người xem chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hãy cùng Kim Marcom khám phá 5 mẹo làm phim doanh nghiệp thu hút sau đây nhé.

Quay phim doanh nghiệp – Kim Marcom

Quay phim doanh nghiệp – Kim Marcom

Đặt mục tiêu rõ ràng

Một thước phim doanh nghiệp cần phải có mục tiêu rõ ràng. Hầu hết các video giới thiệu đều có một trong các mục tiêu là tạo ra nhận thức ban đầu, truyền tải thông điệp hoặc thuyết phục khách hàng. Thước phim có mục tiêu đúng, giúp khách hàng hiểu đúng về thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp. Hãy trả lời câu hỏi:  Doanh nghiệp tạo ra video để làm gì? Doanh nghiệp đang cố gắng truyền tải thông điệp gì qua phim doanh nghiệp? để xác định rõ mục tiêu trước khi thực hiện làm phim doanh nghiệp.

Kim Marcom quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Kim Marcom quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Kiểm soát độ dài video 

Mỗi ngày, khách hàng sẽ phải tiếp nhận rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Do đó, họ không thể dành quá nhiều thời gian để chỉ xem một đoạn video nhàm chán. Để thu hút và duy trì sự chú ý của khách hàng, video chỉ nên dài từ 2 đến 3 phút. Nếu video cần dài hơn 3 phút, bạn cần sắp xếp thông tin quan trọng lên trước.

Nhân cách hóa thương hiệu

Để có một phim doanh nghiệp ấn tượng và sự ghi nhớ của khách hàng thì doanh nghiệp phải cá nhân hóa thương hiệu của mình vào từng thước phim. Thông qua những hình ảnh: linh vật của doanh nghiệp, hình ảnh nhận diện thương hiệu, không gian làm việc. Hay việc chọn màu sắc nổi bật của đoạn phim là màu chủ đạo của thương hiệu. Việc cá nhân hóa thương hiệu trong phim doanh nghiệp giúp thể hiện rõ cá tính của doanh nghiệp hơn.

Kim Marcom quay phim quảng cáo doanh nghiệp

Kim Marcom quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Tránh kịch bản nhàm chán đơn điệu

Khi quay một video giới thiệu doanh nghiệp, điều quan trọng nhất là tránh gây nhàm chán cho khán giả. Đừng dùng những kịch bản đơn giản như tổ chức một buổi phỏng vấn hay quay một bài phát. Mà hãy lòng ghép vào đoạn phim những yếu tố sáng tạo, bất ngờ thu hút người xem. Như kể một câu chuyện, một nhân vật hay truyền tải thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống.

Tạo video có chất lượng tốt

Khách hàng có cái nhìn tiêu cực về một thương hiệu tạo ra một video giới thiệu kém chất lượng. Một thước phim chất lượng tốt sẽ làm cho phim doanh nghiệp thu hút hơn. Vì thế, hãy tạo ra một video giới thiệu doanh nghiệp chất lượng tốt nhất. Để có một video chất lượng tốt cần đảm bảo không có tạp âm, và hình ảnh sắc nét.

Đường nét của camera giúp video đạt được chất lượng tốt nhất

Đường nét của camera giúp video đạt được chất lượng tốt nhất

Phim giới thiệu doanh nghiệp là một trong những “cầu nối” giúp hình ảnh của doanh nghiệp trở nên gần gũi và uy tín hơn trong mắt khách hàng. Vì vậy, việc đầu tư để thực hiện phim giới thiệu doanh nghiệp ấn tượng là điều quan trọng mà mọi doanh nghiệp cần làm. Qua bài viết các doanh nghiệp có thể góp nhặt thêm các mẹo để làm phim doanh nghiệp thú vị hơn. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu về làm phim hãy liên hệ Kim Marcom để được tư vấn chi tiết.

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: https://www.facebook.com/KimMarcomVN

Youtube: https://www.youtube.com/c/KimMarcom

Trả lời

(+84) 917 407 966
Liên hệ