02 Th5

 

3D ANIMATION LÀ GÌ? XU HƯỚNG QUẢNG CÁO 3D ANIMATION CỰC THU HÚT

3D Animation là xu hướng quảng cáo đang phát triển vô cùng mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Vậy công nghệ quảng cáo này là gì và được ứng dụng ra sao? Cùng Kim Marcom khám phá về xu hướng này ngay nhé !

Quảng cáo 3D Animation là gì? 

3D Animation là hình thức phim hoạt hình được phát triển từ phim 2D Animation. Sau một thời gian dài ứng dụng rộng rãi trong ngành phim ảnh, ngày nay 3D Animation được ứng dụng vào ngành quảng cáo và trở thành giải pháp quảng cáo đón đầu xu hướng hiện nay.

Video ứng dụng xu hướng 3D Animation cực hút mắt của Kim Marcom

So với hình thức quảng cáo truyền thống, quy trình tạo ra quảng cáo phim 3D được hạn chế đi rất nhiều. 3D Animation không nhất thiết phải sử dụng các nhân vật, bối cảnh thật mà hoàn toàn có thể tạo ra được trên công nghệ máy tính. Sản phẩm phim được tạo ra cũng vô cùng sống động và mượt mà. Điều này khiến phương thức quảng cáo này được áp dụng rộng rãi trong thị trường quảng cáo Việt Nam ngày nay.

Quy trình tạo 3D Animation

Tại Kim Marcom, quy trình tạo phim quảng cáo 3D sẽ bao gồm 3 giai đoạn cơ bản như sau

PRE-PRODUCTION

1. Client Brief: Là quy trình tiếp nhận và phân tích thông tin doanh nghiệp, thông tin sản phẩm/ dịch vụ và yêu cầu của khách hàng.

2. Proposal: Tư vấn và định hướng các ý tưởng dựa trên yêu cầu của khách hàng và xu hướng của thị trường.

3. Animation Script: Sau khi định hướng các ý tưởng dựa trên proposal, Kim Marcom sẽ tiến hành lên ý tưởng kịch bản (Animation Script). Qua đó tạo nên cốt truyện cuốn hút người xem.

PRODUCTION

1. Storyboard: Là quy trình chuyển hóa kịch bản chữ thành những hình ảnh sống động, giúp khách hàng có thể tiếp thu được câu chuyện nhanh hơn.

2. 3D Animation: Đội ngũ thiết kế dồi dào kinh nghiệm của Kim Marcom sẽ biến những hình ảnh thành những nhân vật 3D sống động, có chiều sâu. Các kỹ xảo hoành tráng cũng góp phần mang đến sự chân thật đến người xem.

3. Voice over: Là quá trình Kim Marcom hợp tác với những nghệ sĩ thu âm có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Từ đó khám phá ra được “tiếng nói” của thương hiệu, tạo điểm chạm đến khách hàng.

POST PRODUCTION

1. Post production: Là bước biên tập hậu kỳ cho video Animation: tạo hình nhân vật và môi trường 3D, tạo hiệu ứng, nhạc phim và các kỹ xảo VFX, 3D,….

2. Project approval & acceptance: Kim Marcom tiến hành gửi phim quảng cáo 3D cho khách hàng duyệt và nghiệm thu dự án.

3. Final Video: Kim Marcom tiến hành tư vấn chiến lược Marketing để truyền tải nội dung đến khách hàng một cách rộng rãi nhất trên Social Media.

Quy trình tạo 3D Animation cần trải qua nhiều giai đoạn

Trên đây chỉ bao gồm các bước cơ bản trong quy trình sản xuất phim quảng cáo 3D tại Kim Marcom. Trong quá trình sản xuất, tùy thuộc vào đặc tính mỗi nhãn hàng sẽ có thể phát sinh thêm các quy trình nhỏ. Điều này nhằm góp phần củng cố chất lượng của sản phẩm phim 3D.

Quảng cáo phim 3D được áp dụng trong những lĩnh vực nào?

Ngày nay, phim quảng cáo 3D được áp dụng vô cùng rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Hình thức này dần trở thành công cụ đắc lực trong công cuộc quảng bá của thương hiệu đến khách hàng.

Ứng dụng trong ngành Y tế và giáo dục

Mô phỏng hình ảnh 3D giúp cho việc giảng dạy và khám, chữa bệnh trở nên trực quan hơn. Người xem không cần phải dựa vào trí tưởng tượng nữa. Mô phỏng 3D đã giúp cho ngành Y tế và Giáo dục gặt hái được nhiều thành tựu quý báu.

Ứng dụng trong ngành y tế giúp hình ảnh trực quan, sống động

Ứng dụng trong công tác giảng dạy tăng khả năng tiếp thu kiến thức cho học sinh

Ứng dụng trong ngành thương mại 

3D Animation còn được ứng dụng rộng rãi trong thương mại để quảng cáo sản phẩm. Công nghệ này giúp tạo ra những thước phim sinh động, trực quan và thu hút. Điều này giúp Brand dễ dàng lan tỏa thông điệp đến người xem hơn. 

Quảng cáo sữa tươi Vinamilk

quang-cao-3D-animation

Quảng cáo sữa Fristi

Ứng dụng trong ngành giải trí: Âm nhạc, Game

Quảng cáo phim 3D nay còn được sử dụng trong các video âm nhạc và game. Công nghệ này giúp tạo ra các nhân vật thực sống động, tạo trải nghiệm mới lạ đến người xem.

MV Together của Suboi x GavinD áp dụng công nghệ 3D Animation

quang-cao-3D-animationCông nghệ 3D được sử dụng trong hầu hết tựa game đình đám

Có thể thấy, quảng cáo phim 3D chiếm một vị trí rất quan trọng trong việc truyền tải thông điệp trên mọi lĩnh vực. Việc áp dụng công nghệ 3D Animation giúp các thương hiệu dễ dàng hơn trong việc gây ấn tượng với người dùng. Giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và cơ hội chuyển đổi để thúc đẩy doanh số cho các nhãn hàng.

Ưu và nhược điểm của quảng cáo phim 3D

Ưu điểm

  1. Hình ảnh sống động, chân thực và hiệu ứng mượt mà.
  2. Hạn chế chi phí về bối cảnh.
  3. Nhu cầu từ thị trường ngày càng lớn.
  4. Cho ra sản phẩm độc đáo, mới lạ, phù hợp với thị hiếu khán giả hiện đại.

Nhược điểm

  1. Quy trình sản xuất khó và phức tạp, nhiều công đoạn.
  2. Cần đội ngũ có tính chuyên môn cao và kinh nghiệm dồi dào.
  3. Cần sức sáng tạo cao để tạo điểm nhấn trước những sản phẩm khác trên thị trường.
  4. Một số phim với hiệu ứng phức tạp sẽ có chi phí cao.

quang-cao-3D-animationSản phẩm 3D được ứng dụng trong OOH

Kim Marcom – Dịch vụ chuyên sản xuất 3D Animation

Kim Marcom là dịch vụ chuyên sản xuất 3D Animation hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường quảng cáo, chúng tôi sở hữu đội ngũ truyền thông sáng tạo, chuyên môn cao.

Kim Marcom tự tin giúp đỡ doanh nghiệp tạo sự khác biệt giúp nâng cao độ nhận diện. Tăng tiêu thụ sản phẩm và thúc đẩy doanh số với thời gian và ngân sách tối ưu nhất. Đến với Kim Marcom để sở hữu công nghệ quảng cáo 3D Animation độc đáo và thu hút nhất nhé !

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0917 407 966

Email: kim@kimmarcom.com

Facebook: Kim Marcom | Facebook

Youtube: KimMarcom – Phim Quảng Cáo TVC – Phim Doanh Nghiệp – YouTube

Bài viết có hữu ích với doanh nghiệp không?

0 lượt đánh giá

Trả lời

You cannot copy content of this page

(+84) 917 407 966
Liên hệ